Lên MoMo góp sức giúp bà con huyện đảo Cần Giờ sớm có tàu cấp cứu

04:00 10/07/2024

Đồng hành chương trình "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” trong giai đoạn đầu (5.7 - 4.8.2024), các nhà hảo tâm có thể chung tay góp sức trên nền tảng thiện nguyện trực tuyến Heo Đất MoMo để bà con xã đảo Thạnh An (Cần Giờ) sớm có được tàu cấp cứu hiện đại, vơi bớt nỗi lo vượt mưa gió đi chữa bệnh.

Xã đảo Thạnh An thuộc huyện Cần Giờ được biết đến là khu vực khó khăn, xa xôi nhất của TPHCM với dân số hơn 5.000 người nhưng việc đi lại phụ thuộc chủ yếu vào đường thủy phức tạp. Cả xã chỉ có một trạm y tế được xây dựng từ năm 2003 và một bác sĩ phụ trách công tác khám chữa bệnh. Vào mùa mưa bão, người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn hơn khi bệnh tật ập đến và phải đi cấp cứu kịp thời. Hơn nữa, cả xã đảo Thạnh An chỉ có một chiếc ca nô cấp cứu, khi có mưa bão thì cũng khó chở người bệnh vào đất liền.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân trên xã đảo, MoMo đồng hành cùng Báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TPHCM triển khai chương trình “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”. Trong giai đoạn đầu kể từ ngày 5.7 đến 4.8.2024, mục tiêu của chương trình là quyên góp được 400 triệu đồng trên nền tảng thiện nguyện trực tuyến Heo Đất MoMo. Số tiền này sẽ dùng để trang bị tàu cấp cứu đường thủy nhằm đảm bảo cơ hội cứu sống những người ngư dân bị tai biến trong lúc đánh bắt hải sản hoặc người dân bị bệnh nặng gặp đúng mùa bão phải chờ qua đêm mới được xử trí.

MoMo đồng hành cùng Chương trình “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”. Ảnh: MoMo

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Nhiều năm qua, Báo Tuổi Trẻ và MoMo đã đồng hành trong nhiều dự án có tác động lớn đến xã hội, giúp đỡ những người yếu thế khi họ cần đến sự hỗ trợ nhất từ cả cộng đồng. Đó là sức mạnh cộng hưởng từ tiếng nói của cơ quan báo chí tầm cỡ và nền tảng Fintech hàng đầu, giúp các dự án vừa được truyền thông rộng rãi, vừa mang đến trải nghiệm làm thiện nguyện dễ dàng cho người dùng. Tôi tin rằng, bằng sức mạnh đó, xã đảo Thạnh An sẽ sớm có tàu cấp cứu đường thủy nhanh hơn, hiện đại hơn để kịp thời cấp cứu cho những ca bệnh nặng và khó khăn của cho ngư dân trên xã đảo Thạnh An và cả các vùng lân cận. Với dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”, chúng tôi không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho những người cần trợ giúp mà còn truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái”.

MoMo cung cấp nền tảng thiện nguyện trực tuyến Heo Đất - nơi chia sẻ tấm lòng nhân ái, giúp đỡ người khó khăn. Ảnh: MoMo

Bằng công nghệ tin cậy, minh bạch, MoMo mang đến nền tảng thiện nguyện trực tuyến Heo Đất để mọi người có thể chia sẻ tấm lòng nhân ái và giúp đỡ người khác mọi lúc, mọi nơi. Từ 2019 đến tháng 6.2024, thông qua nền tảng này đã gây quỹ cho hơn 1.240 dự án vì cộng đồng với tổng giá trị lên đến 335 tỷ đồng, giúp đỡ 615.709 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trồng thêm 35.750 cây xanh, mở rộng diện tích rừng thêm 40 hecta.

Có thể bạn quan tâm
Vì sao trường đua chó lớn nhất Đông Nam Á ở Vũng Tàu đóng cửa?

Vì sao trường đua chó lớn nhất Đông Nam Á ở Vũng Tàu đóng cửa?

08:30 11/03/2023

Trường đua chó Lam Sơn ở Vũng Tàu hoạt động từ năm 2000 với tần suất 2 buổi/tuần, vé vào cổng 90.000-180.000 đồng/người. Dù được hưởng nhiều ưu đãi nhưng chủ đầu tư báo lỗ khoảng 200 tỷ đồng. Do đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không tiếp tục gia hạn dự án hoạt động đua chó giải trí tại sân vận động Lam Sơn, để dành mặt bằng cho các vận động viên luyện tập.

Thông tin đáng chú ý về Phó Cục trưởng thuộc Bộ Công Thương vừa bị bắt

Thông tin đáng chú ý về Phó Cục trưởng thuộc Bộ Công Thương vừa bị bắt

07:10 04/04/2024

Theo thông tin của PV Tiền Phong, trước khi bị bắt, ông Trần Duy Đông - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương - đã 2 lần bị kỷ luật và vướng một số khiếu kiện kéo dài khi giữ chức Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Tập đoàn TH khởi công thêm dự án bò sữa tại vùng Viễn Đông của Nga với hàng loạt ưu đãi

Tập đoàn TH khởi công thêm dự án bò sữa tại vùng Viễn Đông của Nga với hàng loạt ưu đãi

02:20 22/05/2024

Ngày 21/5, tại làng Nikolo-Mikhailovka, quận Yakovlevsky, lãnh thổ Primorsky Krai, Liên bang Nga, Tập đoàn TH khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH với tổng vốn đầu tư 19 tỷ rub (hơn 5.200 tỷ đồng). Đây là bước đi tiếp theo trên hành trình kiên định thực hiện dự án đầu tư tại Liên bang Nga của TH, sau những dấu mốc thành công tại tỉnh Kaluga và tỉnh Moscow, nơi các trang trại và nhà máy TH được coi là các dự án trọng điểm phát...

Thuận Châu bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững

Thuận Châu bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững

14:40 10/11/2023

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La các sở, ngành của tỉnh, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế, Nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Thuận Châu trong 9 tháng đầu năm 2023 đã đạt được những kết quả tích cực.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy đầu tư các công trình điện

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy đầu tư các công trình điện

20:50 21/06/2024

Ngày 20/6, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về tình hình cung cấp điện và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) đối với các công trình đầu tư, phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư.

Hòa Bình: Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang Hoa Kỳ

Hòa Bình: Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang Hoa Kỳ

06:30 20/03/2023

Tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức xuất khẩu lô mía trắng đầu tiên của địa phương này sang thị trường Hoa Kỳ.

Thượng viện Philippines phê chuẩn RCEP, bày tỏ ủng hộ hiệp định này

Thượng viện Philippines phê chuẩn RCEP, bày tỏ ủng hộ hiệp định này

07:30 22/02/2023

Philippines hiện là quốc gia ký kết RCEP duy nhất vẫn chưa phê chuẩn văn kiện này do những lo ngại về tác động tiêu cực đối với lĩnh vực nông nghiệp trong nước.

Những dãy nhà hoang trong khuôn viên lăng vua triều Nguyễn được tháo dỡ

Những dãy nhà hoang trong khuôn viên lăng vua triều Nguyễn được tháo dỡ

10:00 24/03/2023

HUẾ - Sau khi Báo Lao Động phản ánh, hàng chục hộ dân sống “treo” trong khuôn viên lăng vua Dục Đức (kiệt 12 Duy Tân, phường An Cựu, TP....

Luồng lạch ra vào cảng Cam Ranh đang bị cản trở nghiêm trọng

Luồng lạch ra vào cảng Cam Ranh đang bị cản trở nghiêm trọng

18:00 28/02/2023

Cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là cảng tổng hợp đầu mối quốc gia khu vực loại 1 theo quy hoạch của Chính phủ, tuy nhiên hiện luồng lạch ra vào cảng đang bị cản trở nghiêm trọng bởi hàng trăm tàu bè đánh bắt cá, lồng bè nuôi cá của người dân trên Vịnh Cam Ranh. Nhiều ý kiến cho rằng cần khẩn trương khơi thông luồng lạch ra vào cảng Cam Ranh.

Co loi xay ra
Co loi xay ra