Làm các dịch vụ công trên ứng dụng… báo chí

07:50 11/07/2024

Với ứng dụng HANOI ON, khán giả vừa được xem phim kinh điển, nghe nhạc, xem tin tức, nghe sách nói, thanh toán trực tuyến, xem camera giao thông, báo tắc đường lẫn thực hiện các dịch vụ công…

Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ ra mắt - Ảnh: T.ĐIỂU

Chiều tối 10-7, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng HANOI ON hướng tới một nền tảng truyền thông đa phương tiện toàn diện.

Nhiều tiện ích từ HANOI ON

Bà Hoàng Mai Phương, giám đốc Trung tâm nội dung số, Đài PT-TH Hà Nội cho biết HANOI ON ứng dụng những thành tựu công nghệ mới nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng trong các nội dung thông tin khác biệt mà Đài Hà Nội sản xuất và phân phối, phù hợp với sở thích và thói quen người dùng mới, cũng như chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
  • Ưu tiên mở rộng thanh toán số khi sử dụng dịch vụ hành chính công

  • Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi đề xuất sửa loạt vấn đề 'nóng' về dịch vụ công trực tuyến

Trên ứng dụng HANOI ON có chương trình truyền hình và các video theo yêu cầu; các nội dung về Hà Nội, cho Hà Nội, các chương trình âm nhạc đặc sắc, sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc sắc của Việt Nam và quốc tế.

Đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam và thế giới trong một thế kỷ qua.

Người dùng có thể tiếp cận tin nhanh thông qua các video ngắn định dạng dọc cập nhật liên tục, xem các bản tin nóng được phát sóng trực tiếp.

Với HANOI ON, người dùng không chỉ là khán giả, không chỉ là thính giả hay độc giả, mà có thể là người tham gia sáng tạo nội dung.

Người dùng có thể cung cấp các nội dung tự tạo cho các kênh phát hành của Đài Hà Nội, tương tác trong các chương trình truyền hình hoặc sử dụng các tiện ích giáo dục trực tuyến, thanh toán, thương mại điện tử, xem camera giao thông, báo tắc đường.

Và đặc biệt người dùng có thể thực hiện các dịch vụ công của thành phố Hà Nội được tích hợp theo từng giai đoạn.

Tuy nhiên, hiện tại tiện ích này và một số tiện ích khác vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Tổng giám đốc Đài Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm phát biểu tại chương trình - Ảnh: T.ĐIỂU

Hưóng đi đúng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Lâm - thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - chúc mừng thành quả của Đài PT-TH Hà Nội thời gian qua, đặc biệt là việc ra mắt ứng dụng HANOI ON tích hợp nhiều tiện tích hôm nay.

Ông Lâm nói đây bước tiến mới truyền cảm hứng cho những người làm trong đài. Ông khẳng định đây là hướng đi đúng đắn, mạnh mẽ tận dụng lợi thế của nền tảng số, làm chủ không gian số để làm tốt hơn nhiệm vụ của một cơ quan báo chí.

Ông Nguyễn Kim Khiêm - tổng giám đốc Đài PT-TH Hà Nội - cho biết Đài Hà Nội phát triển ứng dụng này như một hệ sinh thái toàn diện về Hà Nội mà trong đó khán giả vừa là đối tượng thụ hưởng nội dung vừa là đối tượng tạo ra nội dung cho hệ sinh thái này.

Sự ra mắt hôm nay mới là bước đi đầu tiên, mục tiêu của Đài PT-TH Hà Nội là trong năm 2025 đưa ứng dụng HANOI ON trở thành một trong năm ứng dụng báo chí phổ biến nhất ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Vì sao người trẻ dễ gặp áp lực tinh thần?

Vì sao người trẻ dễ gặp áp lực tinh thần?

09:50 11/12/2023

Người trẻ dễ gặp áp lực tinh thần do áp lực kiếm sống, việc so sánh với những người khác, ảnh hưởng từ chế độ sinh hoạt không hợp lý.

Trạng nguyên nào được gọi là 'Thất tuế thần đồng'?

Trạng nguyên nào được gọi là 'Thất tuế thần đồng'?

05:30 20/05/2024

Ông nổi tiếng thời nhà Lê, danh tiếng vượt ra ngoài biên giới nước Việt và rất được nhà Thanh coi trọng.

Khai mạc Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 7 tại Indonesia

Khai mạc Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 7 tại Indonesia

18:00 31/10/2023

Ban Thư ký ASEAN luôn coi AMF là một trong những sự kiện hàng đầu, là nơi quy tụ và gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo truyền thông nổi tiếng và tổng biên tập các tờ báo tiếng Anh lớn trong khu vực ASEAN.

Thành cổ trong lòng núi đá ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thành cổ trong lòng núi đá ở Thổ Nhĩ Kỳ

12:50 16/07/2024

Những ngôi nhà khắc vào núi đá, thành phố cổ dưới lòng đất, thung lũng và đồng cỏ đẹp như cổ tích là những điều có thể thấy ở Cappadocia.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Thọ Truật khuyên bạn trẻ xây dựng tình bạn đẹp, khát vọng lớn

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Thọ Truật khuyên bạn trẻ xây dựng tình bạn đẹp, khát vọng lớn

13:50 23/12/2023

Vị anh hùng từng bắn rơi hàng chục chiếc máy bay địch, từng xông pha làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia vẫn cần mẫn viết báo ở tuổi 75.

Tìm người đánh rơi lắc vàng 35 triệu đồng để trả lại

Tìm người đánh rơi lắc vàng 35 triệu đồng để trả lại

17:50 11/03/2024

Nhặt được chiếc lắc vàng khi đi chợ Đông Ba, chị Nguyễn Thị Hồng Vân đã mang vào văn phòng Ban quản lý chợ để tìm người đánh mất, chiều 10/3.

Nữ sinh thi tốt nghiệp điểm cao nhất Quảng Bình tính nghỉ học... đi làm

Nữ sinh thi tốt nghiệp điểm cao nhất Quảng Bình tính nghỉ học... đi làm

06:20 26/07/2023

Đạt tổng điểm thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh Quảng Bình nhưng Nguyễn Hồng Ngọc, trú thôn Long Đại, xã Hiền Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), băn khoăn trước việc đi học đại học.

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu

Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho 58 giáo viên tiêu biểu

14:50 17/11/2023

Uỷ ban Dân tộc đã trao quà và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2023.

Vì sao tỷ lệ đột quỵ Việt Nam dẫn đầu thế giới?

Vì sao tỷ lệ đột quỵ Việt Nam dẫn đầu thế giới?

05:50 24/04/2024

Các chuyên gia cho rằng sự chủ quan, không kiểm soát các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, thói quen ăn mặn khiến số ca đột quỵ Việt Nam thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Co loi xay ra
Co loi xay ra