Khai giảng 3 lớp trung cấp lý luận chính trị cho 16 cơ quan ở Trung ương

16:30 16/05/2024
Sáng 16/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội và các cơ quan ở Trung ương tổ chức lễ khai giảng 3 lớp bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị dành cho cán bộ các ban, Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, thực hiện Quy định số 57-QĐ/TƯ về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phối hợp với các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các ban, Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng 3 lớp trung cấp lý luận chính trị năm 2024 cho 210 cán bộ của 16 cơ quan ở Trung ương tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong.

Đây là 3 lớp bồi dưỡng trong tổng số 20 lớp với 1.390 học viên dự kiến sẽ tổ chức đào tạo cho các cơ quan ở Trung ương năm 2024.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo phát biểu tại lễ khai giảng. (Ảnh: Hanoimoi)

Theo Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và ban cán sự, đảng đoàn các cơ quan Trung ương đã nghiêm túc, chủ động, tích cực phối hợp chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo phân cấp của Trung ương.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chủ động xây dựng, ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản để triển khai thực hiện nhiệm vụ do Ban Bí thư giao cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Để các lớp học đạt kết quả theo đúng mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Ban Quản lý các lớp học chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội giúp cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thường xuyên quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chương trình, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy chế, quy định đề ra.

Thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo với Thường trực Đảng uỷ các cơ quan Trung ương, Thành uỷ Hà Nội về những vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện và các vấn đề phát sinh, đảm bảo lớp bồi dưỡng được tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

Đối với các học viên, phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy chế, quy định của nhà trường, cơ quan, đơn vị trong suốt thời gian học tập; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong học tập, sắp xếp công việc cơ quan, đơn vị một cách khoa học, hợp lý để tập trung tối đa cho việc tham gia học tập.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đề nghị Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chủ động phối hợp tổ chức và quản lý chặt chẽ các lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo. Cùng với đó, cần đổi mới mạnh mẽ phương thức giảng dạy và học tập, bảo đảm sát với yêu cầu thực tiễn.

Nhấn mạnh 2024 là năm đầu tiên Hà Nội phối hợp với các cơ quan Trung ương thực hiện công tác đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ các cơ quan Trung ương, ông Vũ Đức Bảo mong muốn, các cơ quan, đơn vị liên quan của Trung ương và Thành phố tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, tăng cường phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ các cơ quan Trung ương; hoàn thành tốt việc tổ chức các lớp theo đúng kế hoạch đã đề ra trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm
Thoát nạn và ứng cứu ra sao khi xảy ra cháy?

Thoát nạn và ứng cứu ra sao khi xảy ra cháy?

16:50 15/09/2023

Khi xây nhà hoặc thuê nhà cần lưu ý gì về PCCC? Ở nhà cao tầng cần trang bị gì? Nếu chẳng may xảy ra cháy thì thoát nạn ra sao?... cán bộ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giải đáp trên tuoitre.vn.

Lý do Diệp Lâm Anh và chồng cũ không đến phiên tòa tranh chấp quyền nuôi con

Lý do Diệp Lâm Anh và chồng cũ không đến phiên tòa tranh chấp quyền nuôi con

07:00 15/03/2023

Cả Diệp Lâm Anh và chồng cũ Nghiêm Đức đều ủy quyền cho luật sư đến phiên phúc thẩm giành quyền nuôi hai con.

Israel công bố video đường hầm dưới Bệnh viện Al Shifa

Israel công bố video đường hầm dưới Bệnh viện Al Shifa

15:50 23/11/2023

Ngày 22-11, quân đội Israel công bố thêm nhiều video ghi nhận về hệ thống đường hầm bên dưới Bệnh viện Al Shifa. Tel Aviv tuyên bố đã phá hủy hơn 400 cửa hầm tại Dải Gaza.

Học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí ở cổng trường

Học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí ở cổng trường

12:10 05/12/2023

Do có trường hợp học sinh bị đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí ở cổng trường học, Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đề nghị hiệu trưởng các trường tuyên truyền cho học sinh và cha mẹ học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc; không lấy thức ăn, nước uống từ người lạ…

Bộ SGK Tiếng Việt 5 Cánh Diều: ‘Tôi lựa chọn vì đúng với tiêu chí 1 chương trình, nhiều bộ sách’

Bộ SGK Tiếng Việt 5 Cánh Diều: ‘Tôi lựa chọn vì đúng với tiêu chí 1 chương trình, nhiều bộ sách’

08:00 28/02/2024

Nhiều phụ huynh cho rằng, bộ SGK Tiếng Việt 5 Cánh Diều đã đáp ứng đúng với tiêu chí 1 chương trình, nhiều bộ sách; giúp học sinh giảm tải lượng khối lượng kiến thức khổng lồ của chương trình học cuối cấp bậc Tiểu học.

Cần Thơ điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ chủ chốt

Cần Thơ điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ chủ chốt

06:30 27/04/2023

Ban thường vụ Thành ủy Cần Thơ quyết định điều động, phân công hàng loạt cán bộ chủ chốt của thành phố.

Nhóm đối tượng ném ‘bom xăng’ đốt nhà, ô tô của người dân lúc nửa đêm

Nhóm đối tượng ném ‘bom xăng’ đốt nhà, ô tô của người dân lúc nửa đêm

15:00 07/05/2023

Cơ quan điều tra Công an huyện Trảng Bom đang làm rõ vụ 4 đối tượng ném “bom xăng” vào nhà và xe của một người dân ở địa phương.

Tổ chức bầu Ban chấp hành Hội người Việt Bangkok tại Thái Lan

Tổ chức bầu Ban chấp hành Hội người Việt Bangkok tại Thái Lan

06:00 23/10/2023

Cộng đồng người gốc Việt tại thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đã có dịp tề tựu trong khuôn viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Don Mueang để bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Hội người Việt Bangkok.

Hà Nội phân luồng giao thông tại nút giao Hồng Tiến-Nguyễn Văn Cừ

Hà Nội phân luồng giao thông tại nút giao Hồng Tiến-Nguyễn Văn Cừ

08:20 09/08/2023

Cấm tất cả phương tiện lưu thông trên đường Hồng Tiến, đoạn từ nút giao Hồng Tiến-Nguyễn Văn Cừ đến ngõ 16 đường Hồng Tiến từ 23 giờ đến 4 giờ hôm sau trong hai đêm 9 và 10/8.

Co loi xay ra
Co loi xay ra