Hơn 150 cán bộ công đoàn tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2024

03:50 10/07/2024

Chiều 9.7, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2024 cho hơn 150 cán bộ công đoàn làm công tác tuyên giáo, truyền thông tại các công đoàn trực thuộc.

Giảng viên trực tiếp truyền đạt tại hội nghị ông Nguyễn Đình Thành - chuyên gia truyền thông, đồng sáng lập Elite PR School, nghiên cứu sinh tiến sĩ truyền thông thúc đẩy chuyển đổi số tại Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Tại hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - cho biết, đổi mới công tác tuyên truyền vận động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới được đặt trong bối cảnh hiện nay với những dự báo xu hướng phát triển đa dạng của toàn cầu hóa. Đây cũng là những vấn đề được đặt ra trong Nghị quyết số 02 ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, đòi hỏi tổ chức công đoàn Việt Nam phải thực hiện, làm tốt trong giai đoạn tới. Đây cũng là nội dung được Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lựa chọn và ban hành Chương trình số 01 về “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023 - 2028”.

“Đây là chuyên đề đầu tiên lựa chọn để tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn về công tác truyền thông trong nhiệm kỳ Đại hội VI, Công đoàn Điện lực Việt Nam quan tâm xây dựng nội dung đào tạo và kết nối để những cán bộ công đoàn, người làm công tác tuyên giáo, truyền thông của Công đoàn ĐLVN thực sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình và luôn tự làm mới mình” - ông Đỗ Đức Hùng cho hay.

Ông Nguyễn Đình Thành truyền đạt các nội dung tới đại biểu. Ảnh: Cường Đắc

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Thành đã trình bày nội dung tập huấn chuyên đề thúc đẩy truyền thông chuyển đổi số, với một số nội dung cơ bản như thời đại số và các tác động đến mỗi tổ chức cá nhân; 9 công nghệ nổi trội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; 10 đặc điểm của truyền thông trong thời đại số; truyền thông số khái niệm công cụ và nguyên lý vận hành; truyền thông số tại Việt Nam cơ hội và thách thức; ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo tới việc làm; ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo tới hoạt động của người làm truyền thông; sử dụng những ứng dụng phổ biến nhất của trí tuệ nhân tạo.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi các tình huống với giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng Hội nghị tập huấn. Hội nghị cũng là cơ hội để các đại biểu gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác truyền thông tại các đơn vị.

Có thể bạn quan tâm
Truy tìm lai lịch người đàn ông tử vong trong ôtô ở Bình Dương

Truy tìm lai lịch người đàn ông tử vong trong ôtô ở Bình Dương

17:10 12/12/2023

Người đàn ông được phát hiện tử vong trong ôtô ở Bình Dương . Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được danh tính của nạn nhân, công an đang...

Viện kiểm sát luận tội: Cần loại bỏ Trương Mỹ Lan ra khỏi xã hội

Viện kiểm sát luận tội: Cần loại bỏ Trương Mỹ Lan ra khỏi xã hội

10:40 19/03/2024

Sáng 19/3, phiên xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và các đồng phạm bước vào phần luận tội và đề nghị mức án của VKSND TP.HCM. Vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho rằng, tại tòa, bị cáo Trương Mỹ Lan không tỏ ra ăn năn hối lỗi, khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, bị cáo Lan còn đổ lỗi cho nhân viên, các bị cáo tại SCB; hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng, không có khả năng thu...

Đình chỉ giáo viên vụ nghi đánh học sinh chấn thương

Đình chỉ giáo viên vụ nghi đánh học sinh chấn thương

22:20 21/04/2024

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở La Pán Tẩn (Mù Cang Chải, Yên Bái) tạm đình chỉ giáo viên nghi đánh học sinh chấn thương để phục vụ công tác điều tra.

Thẩm quyền của UBND huyện khi quy định nhiệm vụ của công chức cấp xã

Thẩm quyền của UBND huyện khi quy định nhiệm vụ của công chức cấp xã

14:50 11/04/2024

Bộ Nội vụ giải đáp thắc mắc bạn đọc liên quan đến thẩm quyền của Ủy ban nhân dân (UBND) cấp huyện trong việc quy định nhiệm vụ cụ thể...

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Phó ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

04:10 20/06/2024

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó ban Nội chính Trung ương, bị Ban Bí thư cách tất cả chức vụ trong Đảng, theo thông cáo của Văn phòng Trung ương Đảng.

Thắp đèn cầy lúc cúp điện khiến nhà cháy rụi

Thắp đèn cầy lúc cúp điện khiến nhà cháy rụi

15:30 18/04/2023

Cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời và Cái Nước (tỉnh Cà Mau) vừa trao tiền hỗ trợ cho hai gia đình bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn căn nhà.

Cô gái trẻ tử vong nghi rơi từ tầng 19 chung cư ở TP.HCM

Cô gái trẻ tử vong nghi rơi từ tầng 19 chung cư ở TP.HCM

17:10 10/10/2023

Thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 10/10, cư dân tại chung cư trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức bất ngờ nghe tiếng động mạnh. Khi người dân chạy đến kiểm tra thì phát hiện một cô gái đã tử vong dưới sân chung cư. Vụ việc được trình báo cho cơ quan chức năng. Công an TP Thủ Đức cùng lực lượng liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành lấy lời khai nhân chứng, để làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Được biết,...

Bóc gỡ đường dây mua bán thận liên tỉnh, 4 người bị bắt

Bóc gỡ đường dây mua bán thận liên tỉnh, 4 người bị bắt

22:10 06/02/2024

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa bóc gỡ đường dây mua bán thận liên tỉnh, khởi tố bị can và bắt 4 người về tội 'mua bán bộ phận cơ thể người'.

2 người tử vong và 1 cấp cứu sau chầu nhậu

2 người tử vong và 1 cấp cứu sau chầu nhậu

06:00 15/05/2023

Vào trưa 11/5, ông N.V.L (43 tuổi, ở ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo) tổ chức nhậu tại nhà. Tiệc nhậu còn có ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi, hai người này ở nhà của N.V.L). Đến sáng 12/5, ông L.V.L có biểu hiện khó thở, ói ra máu nên được người nhà chuyển đến Trạm Y tế xã Rạch Chèo để khám. Tại đây, ông L.V.L được chẩn đoán xuất huyết đường tiêu hóa nên yêu cầu gia đình chuyển đến cơ sở y tế tuyến trên để điều trị. Nhưng do hoàn cảnh khó...

Co loi xay ra
Co loi xay ra