Hoạt động nhỏ nhưng đã củng cố niềm tin của đoàn viên đối với Công đoàn

10:00 10/02/2024

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm cho cho đoàn viên, người lao động có Tết đầm ấm, sum vầy.

Đa dạng hoạt động chăm lo người lao động

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho biết, thực hiện Kế hoạch số 376/KH-TLĐ ngày 8.11.2023 của Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ chăm lo 3.467 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/suất) tổng số tiền 1.733.500.000 đồng.

LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức đi thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động là gia đình chính sách, người có công, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà các gia đình hộ dân nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng quà cán bộ hưu, nguyên lãnh đạo... tổng cộng 1.022 suất quà, trị giá 618 triệu đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức 4 “Chợ Tết công đoàn năm 2024’’ cho đoàn viên, người lao động, với tổng kinh phí là khoảng 2.000.000.000 đồng (LĐLĐ tỉnh 760 triệu đồng, công đoàn cấp trên cơ sở 1.240 triệu đồng) với sự tham dự của 25.000 đoàn viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân.

Tại Chợ Tết công đoàn năm 2024, đã diễn ra các hoạt động như tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân, học sinh nghèo, gia đình chính sách; bán hàng giảm giá - tặng voucher, tặng hàng miễn phí; khám chữa bệnh, cắt tóc – gội đầu, thay dầu xe máy miễn phí; hát cho công nhân nghe - nghe công nhân hát, thi gói bánh chưng, thi dân vũ cùng các trò chơi dân gian…..

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chăm lo 11.592 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn (500.000 - 700.000 đồng/suất), với tổng số tiền là 6.006.000.000 đồng…

Khoảng 8.000 người lao động về quê đón Tết trên chuyến xe nghĩa tình

Nhằm quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động về đoàn tụ cùng gia đình, từ ngày 6-8.2 (tức 27-29.12 tháng Chạp năm Quý Mão) hoạt động đưa tiễn đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết đã được tổ chức ở 3 nơi với gần 100 chuyến xe; có sự tham gia của các cấp công đoàn như Công đoàn ngành Công Thương Thái Nguyên, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Công đoàn Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên...

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên lên xe tặng quà, động viên người lao động về quê đón Tết. Ảnh: CĐTN

Trong không khí lạnh giá của mùa đông, nhưng ở những nơi tiễn công nhân rất ấm - hơi ấm của tình cảm, sự sẻ chia cộng thêm niềm vui hân hoan của những đoàn viên, người lao động lên những “chuyến xe nghĩa tình” của công đoàn để về bên gia đình đón Tết.

Ngoài 3 điểm tập trung tiễn lượng công nhân về quê đón Tết rất lớn, tại các các doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết.

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, trên toàn tỉnh đã có 214 chuyến xe đưa khoảng 8.000 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên lì xì sớm cho con công nhân về quê đón Tết cùng gia đình trên những chuyến xe nghĩa tình. Ảnh: CĐTN

Tại các buổi tiễn, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp cũng có mặt ở địa điểm đưa tiễn rất sớm, để gửi lời chúc mừng năm mới đến các gia đình đoàn viên…

Rơm rớm nước mắt, chị Thái Thị Hoa, đang làm việc ở Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên (quê Sơn La) chia sẻ: “Em đi làm ăn xa, lâu rồi chưa về nhà, hôm nay được xe của công đoàn tổ chức sẽ đưa em quê ăn Tết với bố mẹ em rất là vui, cảm giác đường về quê rất gần”.

Còn anh Phạm Văn Thái (quê Thanh Hoá) chia sẻ: “Mọi năm khó khăn chỉ có mình tôi về quê, nhưng năm nay có xe của Công đoàn tổ chức, đủ chỗ đi về thoải mái nên cả gia đình tôi về quê Thanh Hoá để ăn Tết, gia đình tôi rất vui, những chuyến xe như thế này thật là ý nghĩa”.

Chị Ly (quê Tuyên Quang) đang làm việc ởCông ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chia sẻ: “Em rất vui vì năm nào cũng được đưa về tận quê để đón Tết với gia đình, cả chồng và con em cùng về, được đi xe như thế này rất nhàn và thoải mái ko lo đông đúc và chen chúc như đi xe ngoài”.

“Hoạt động đưa tiễn công nhân về quê là một trong chuỗi hoạt động “Tết sum vầy - xuân chia sẻ” do Công đoàn tỉnh Thái Nguyên phát động qua đó đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong nhiệm vụ chăm lo đoàn viên, người lao động, giúp họ có thêm điều kiện đón Tết” - ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho hay.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên “Chương trình “Tết sum vầy - xuân chia sẻ” đã tạo động lực, khích lệ, động viên tinh thần cho đoàn viên người lao động, tiêu biểu như những chuyến xe miễn phí đã giúp cho người lao động được sum họp bên người thân, gia đình khi Tết đến xuân về. Nhờ những hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa đó, tất cả đoàn viên, người lao động đã có thêm điều kiện đón Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

“Những hoạt động nhỏ, phần quà không lớn, nhưng qua đó, củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, góp phần đưa kinh tế xã hội địa phương phát triển…” - ông Phạm Việt Dũng khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
Khởi tố người phụ nữ 68 tuổi về tội cưỡng đoạt tài sản

Khởi tố người phụ nữ 68 tuổi về tội cưỡng đoạt tài sản

21:00 21/03/2023

Ninh Bình - Tối ngày 21.3, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình,...

Trường hợp Phó Chủ tịch làm chủ tọa phiên họp Ủy ban nhân dân

Trường hợp Phó Chủ tịch làm chủ tọa phiên họp Ủy ban nhân dân

11:00 13/06/2023

Trách nhiệm chủ toạ phiên họp Ủy ban nhân dân được quy định tại Điều 115 Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015.

Nhiều “lô cốt” dự án nước thải vắng công nhân, gây tắc đường

Nhiều “lô cốt” dự án nước thải vắng công nhân, gây tắc đường

20:10 14/06/2023

Mặc dù đang mở rộng thi công trên đường Nguyễn Trãi, tuy nhiên trên nhiều tuyến đường như Vũ Trọng Khánh, Vũ Tông Phan, Lương Thế Vinh, Chu Văn An… “lô cốt” của dự án nước thải Yên Xá lại vắng công nhân thi công, gây tắc đường thường xuyên.

TH- Huế: 'Chạy' cho kịp khai trương, trồng cây đè lên hệ thống cáp quang

TH- Huế: 'Chạy' cho kịp khai trương, trồng cây đè lên hệ thống cáp quang

14:30 22/03/2023

Huế - Lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế sẽ cho nhổ cây bàng Đài Loan trồng đè lên đường dây cáp quang ở phố đi bộ Hai...

Ngư dân bị đánh trên tàu cá ở Kiên Giang nói gì?

Ngư dân bị đánh trên tàu cá ở Kiên Giang nói gì?

15:40 10/08/2023

Các ngư dân bị đánh trên tàu cá Kiên Giang nói do mới làm nghề lần đầu, công việc chưa quen, làm chậm nên bị bạn đi cùng đánh gây thương tích.

Tìm thấy thi thể người đàn ông mất tích khi mổ bụng trăn khổng lồ

Tìm thấy thi thể người đàn ông mất tích khi mổ bụng trăn khổng lồ

04:30 21/08/2023

Đây là một trong những vụ trăn nuốt người đáng sợ nhất thế giới xảy ra tại Indonesia, nơi không hiếm những vụ tai nạn do loài bò sát khổng lồ này gây ra. Theo Dailystar, anh Akbar Salubiro, 25 tuổi, bắt đầu công việc thu hoạch dầu cọ ở một vùng xa xôi thuộc Tây Sulawesi, Indonesia vào ngày 25/3/2017. Tối 25/3, người nhà không thấy anh về nhà sau giờ làm việc nên đã chia nhau đi tìm. Tới 22h ngày hôm sau, họ phát hiện một con trăn khổng lồ dài 7...

“Chuyến bay giải cứu”: Cựu điều tra viên tiếp tục kêu oan khi tự bào chữa

“Chuyến bay giải cứu”: Cựu điều tra viên tiếp tục kêu oan khi tự bào chữa

20:20 17/07/2023

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “chuyến bay giải cứu” chiều 17/7, HĐXX đã cho các bị cáo quyền được tự bào chữa. Trước đó, đại diện VKS nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với 54 bị cáo. Tiếp tục kêu oan!? Tự bào chữa trước HĐXX, bị cáo Hoàng Văn Hưng, cựu Trưởng phòng 5 Cơ quan ANĐT Bộ Công an, từng là cựu điều tra viên chính của vụ án tiếp tục phủ nhận mọi tội danh cáo buộc và liên tục kêu oan. Trong phần tự bào chữa, bị cáo...

Nghỉ sớm hay muộn, người lao động nào cũng mong Tết ấm no

Nghỉ sớm hay muộn, người lao động nào cũng mong Tết ấm no

20:00 01/10/2023

Nhiều người lao động bày tỏ quan điểm trái chiều trước đề xuất Tết Nguyên đán 2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Kiểm tra toàn diện nhà xe Thành Bưởi sau vụ tai nạn ở Đồng Nai

Kiểm tra toàn diện nhà xe Thành Bưởi sau vụ tai nạn ở Đồng Nai

10:00 05/10/2023

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các sở giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định' trên địa bàn sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Đồng Nai.

Co loi xay ra
Co loi xay ra