Hình ảnh loạt bất động sản ngàn tỉ bị kê biên trong đại án Vạn Thịnh Phát

17:40 16/05/2024

Hàng trăm bất động sản thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan tiếp tục bị kê biên để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn của vụ án, trong đó có hàng loạt bất động sản nằm những khu đất kim cương ở TP.HCM.

Hội đồng xét xử tiếp tục kê biên nhà, đất và tài sản gắn liền với đất là biệt thự cổ tại địa chỉ 110-112 Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn của bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án. Bà Trương Mỹ Lan đề nghị giải tỏa kê biên căn biệt thự này bởi thuộc sở hữu của Công ty Minerva nhưng thực ra do mẹ bà mua với giá 700 tỉ đồng. Bà Lan giải thích biệt thự cổ là di tích không thể mua bán nên đề nghị không kê biên, mà giao lại cho gia đình để bảo tồn. Hội đồng xét xử xác định đây thực chất là tài sản của bà Trương Mỹ Lan, nên cần tiếp tục kê biên để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn của bà Lan trong toàn bộ vụ án (tài sản này UBND TP.HCM chỉ cho trùng tu, không được thay đổi hiện trạng) - Ảnh: T.T.D.

Theo bản án sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) giai đoạn 1, hội đồng xét xử đã kê biên đến 658 bất động sản được xác định là của bà Trương Mỹ Lan do các công ty thuộc Vạn Thịnh Phát đứng tên hoặc giao cho các cá nhân đứng tên hộ để đảm bảo thi hành nghĩa vụ cho bị cáo Trương Mỹ Lan.

Đáng chú ý, trong số các bất động sản bị kê biên, có hàng loạt các bất động sản nằm ở những mảnh đất "vàng", đất "kim cương" ở trung tâm TP.HCM.

Hội đồng xét xử tiếp tục kê biên, xử lý đối với tài sản là nhà, đất và tài sản gắn liền với đất tại địa 19-25 Nguyễn Huệ (quận 1), hiện là trụ sở của SCB và giấy chủ quyền đứng tên Công ty CP Tập đoàn Horizon. Theo hội đồng xét xử, quan hệ liên quan đến hợp đồng thuê giữa SCB và Horizon là một quan hệ pháp luật khác, đề nghị SCB và Horizon giải quyết theo quy định. Trong trường hợp sau khi giải quyết xong quan hệ liên quan đến hợp đồng thuê giữa các bên thì phần tiền còn lại liên quan đến đặt cọc (nếu có) sẽ được thu hồi để đảm bảo nghĩa vụ của bị cáo Trương Mỹ Lan - Ảnh: T.T.D.
Tòa nhà tại số 24 Lê Lợi (quận 1) tiếp tục bị kê biên trong đại án Vạn Thịnh Phát. Đây là tòa nhà nằm nay trục đường trung tâm của TP, giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tòa nhà này được các môi giới rao cho thuê hàng trăm triệu đồng mỗi tháng - Ảnh: T.T.D.
Khu đất tại địa chỉ 21-21A Trần Cao Vân (quận 1) bị hội đồng xét xử kê biên hiện là nơi kinh doanh ẩm thực - Ảnh: T.T.D.
Hội đồng xét xử kê biên đối với tài sản là thửa đất số 1-755, tờ bản đồ số 10 Sài Gòn Khánh Hội tại địa chỉ 145-147 Nguyễn Tất Thành (quận 4) để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn cho bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án (trong trường hợp UBND TP.HCM giao đất cho Công ty CP đường Khánh Hội) hoặc để đảm bảo việc Công ty CP Logistics Vinalink hoàn trả lại số tiền 68,8 tỉ đồng (trong trường hợp UBND TP.HCM không giao đất cho Công ty CP đường Khánh Hội) - Ảnh: T.T.D.

Bên cạnh loạt bất động sản bị kê biên, hội đồng xét xử cũng chấm dứt ngăn chặn, tạm dừng giao dịch đối với loạt bất động sản khác ở trung tâm TP.HCM.

Hội đồng xét xử chấm dứt ngăn chặn giao dịch, tạm dừng giao dịch đối với bất động sản tại 53 Phạm Ngọc Thạch (quận 3, TP.HCM), giao tài sản này cho Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín để đảm bảo các khoản vay tại ngân hàng được đảm bảo bằng tài sản này. Phần tiền còn lại sau khi xử lý các khoản nợ (nếu có) được xác định là của bị cáo Trương Mỹ Lan nên cần chuyển chuyển về cục thi hành án dân sự để đảm bảo nghĩa vụ của bị cáo Trương Mỹ Lan - Ảnh: T.T.D.
Hội đồng xét xử chấm dứt ngăn chặn giao dịch, tạm dừng giao dịch đối với bất động sản tại 64-68 Trần Quốc Thảo (quận 3, TP.HCM). Đồng thời, hội đồng xét xử cũng giao tài sản này cho Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín để đảm bảo các khoản vay tại ngân hàng được đảm bảo bằng tài sản này, phần tiền còn lại sau khi xử lý các khoản nợ (nếu có), yêu cầu chuyển về tài khoản của Bộ Công an để xử lý sau khi tiếp tục làm rõ đối với Hồ Quốc Minh - Ảnh: T.T.D.
Hội đồng xét xử chấm dứt ngăn chặn giao dịch, tạm dừng giao dịch đối với bất động sản đối với 26 căn hộ, shophouse tại dự án Eco Green Sài Gòn (107 Nguyễn văn Linh, quận 7, TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.
Tài sản là lô đất tại số 44 Trần Đình Xu (quận 1, TP.HCM) được chấm dứt ngăn chặn giao dịch, hiện là bãi giữ xe - Ảnh: T.T.D.
Có thể bạn quan tâm
Bổ nhiệm nữ Tổng Biên tập Báo Giao thông

Bổ nhiệm nữ Tổng Biên tập Báo Giao thông

15:51 12/12/2023

Bộ Giao thông vận tải vừa trao quyết định về bổ nhiệm lãnh đạo Báo Giao thông. Bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Phó Tổng Biên tập Báo Giao thông - được bổ nhiệm giữ chức tổng biên tập tờ báo từ ngày 8/12/2023.

Úc xem xét cấm quảng cáo cá độ, cờ bạc trực tuyến

Úc xem xét cấm quảng cáo cá độ, cờ bạc trực tuyến

16:20 28/06/2023

Úc xem xét cấm quảng cáo cờ bạc, cá độ trực tuyến để hạn chế 'sự tàn phá' mà việc này gây ra cho người dân.

Quy hoạch Vĩnh Phúc đứng top đầu về tăng trưởng kinh tế

Quy hoạch Vĩnh Phúc đứng top đầu về tăng trưởng kinh tế

06:20 06/03/2024

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, dựa trên tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh, đưa tỉnh trở thành cực phát triển, là hạt nhân thúc đẩy phát triển nền công nghiệp hiện đại của vùng Đồng bằng Sông Hồng .

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

08:50 13/08/2023

Agribank tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập... để trường Hồ Bốn kịp thời ổn định công tác giảng dạy và học tập cho gần 900 học sinh.

Hậu Giang sẽ trở thành trung tâm công nghiệp của vùng ĐBSCL

Hậu Giang sẽ trở thành trung tâm công nghiệp của vùng ĐBSCL

16:40 17/07/2023

HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua nghị quyết về quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trở thành trung tâm công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Agribank vừa bổ nhiệm 1 Phó Tổng Giám đốc

Agribank vừa bổ nhiệm 1 Phó Tổng Giám đốc

09:00 03/02/2024

Ngày 1/2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm đối với nhân sự cấp cao của Agribank. Theo đó, ông Đặng Duy Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN đã công bố các Quyết định của Thống đốc về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội...

An ninh đa lớp, đảm bảo an toàn cho tòa tháp Central Park Residences

An ninh đa lớp, đảm bảo an toàn cho tòa tháp Central Park Residences

08:30 25/09/2023

Sảnh đón Central Park Residences, TP Vinh trang bị hệ thống FaceID tránh người lạ đột nhập vào căn hộ. Hệ thống phòng cháy chữa cháy tòa nhà cũng được chủ đầu tư thiết kế chuẩn và vượt chuẩn, bảo đảm an toàn tối đa cho cư dân.

Tàu mắc cạn khiến lưu thông qua kênh đào Suez ùn tắc ngày 25/5

Tàu mắc cạn khiến lưu thông qua kênh đào Suez ùn tắc ngày 25/5

12:30 25/05/2023

Chia sẻ trên Twitter, Leth Agencies cho biết tàu Xin Hai Tong 23 bị mắc cạn vào rạng sáng 25/5 khiến một số tàu có lịch trình qua eo biển bị kẹt lại phía sau.

Tổng thống tử nạn trên máy bay sản xuất từ thập niên 60: Kinh tế Iran ra sao?

Tổng thống tử nạn trên máy bay sản xuất từ thập niên 60: Kinh tế Iran ra sao?

11:50 21/05/2024

Nền kinh tế Iran luôn đối mặt với suy thoái, lạm phát phi mã, công nghiệp khai thác dầu lao dốc do đối mặt với các lệnh trừng phạt từ quốc tế. Chiếc máy bay chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi gặp nạn được sản xuất cuối thập niên 60 thế kỷ trước.

Co loi xay ra
Co loi xay ra