Hải Phòng trích 1,32 tỉ đồng để biểu dương học sinh, sinh viên

23:00 18/11/2023

Tối 18-11, Hải Phòng tổ chức biểu dương 132 học sinh, sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tại khu di tích Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đêm 18-11, Hải Phòng tổ chức tuyên dương 132 học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2023 tại Khu di tích quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại huyện Vĩnh Bảo - Ảnh: HOÀNG HẢI

Đây là năm thứ 19 Thành đoàn Hải Phòng được giao là cơ quan thường trực phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức chương trình lễ biểu dương, tôn vinh các em học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Hoạt động nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên thi đua học tập, rèn luyện và đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong toàn thành phố.

  • Tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểuĐỌC NGAY

Trong số 132 học sinh, sinh viên được biểu dương lần này, có 63 học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia các môn văn hoá; đoạt giải nhất, nhì và ba trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2022-2023; đoạt giải ba trở lên trong các cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia và viết thư quốc tế UPU năm 2023.

Có 23 học sinh Hải Phòng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt điểm cao và đỗ vào Đại học, Trường đại học, Học viện trong hoặc ngoài nước và 46 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên các Trường đại học trên địa bàn thành phố, sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên các Đại học, Trường đại học, Học viện trên toàn quốc.

Mỗi học sinh, sinh viên được biểu dương ngoài bằng khen còn được tặng thưởng 10 triệu đồng - Ảnh: HOÀNG HẢI

Để biểu dương những học sinh, sinh viên tiêu biểu này, chủ tịch UBND TP Hải Phòng quyết định tặng bằng khen, đồng thời trích ngân sách 1,32 tỉ đồng để khen thưởng (mỗi người 10 triệu đồng cùng bằng khen).

Ông Lê Anh Quân - phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng - nhấn mạnh những học sinh, sinh viên được biểu dương cho thấy truyền thống hiếu học và học giỏi của người Hải Phòng. Đồng thời chứng tỏ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đang được đầu tư bài bản, đúng hướng, có sức lan tỏa rộng khắp trong học sinh, sinh viên thành phố.

Theo ông Quân, những năm qua thành phố luôn có nhiều chính sách để phát triển giáo dục và đào tạo. Trong đó, việc khuyến học, khuyến tài và đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp được quan tâm.

Đặc biệt, HĐND thành phố đã ban hành nghị quyết về cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn.

Các chính sách này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân thành phố, thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Trong chiều 18-11, các học sinh, sinh viên được biểu dương tiến hành dâng hương tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố - Ảnh: HOÀNG HẢI

Nam sinh Nguyễn Tuấn Dương - học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú - cho biết đây là lần thứ hai được thành phố tuyên dương tại Khu di tích quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và cảm thấy rất vinh dự, tự hào.

"Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về cơ chế đãi ngộ cho công tác giáo dục - đào tạo. Sự biểu dương của thành phố chính là nguồn cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em trên hành trình tri thức" - Dương chia sẻ.

Trước đó, các học sinh, sinh viên tiêu biểu đã tổ chức dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân, quận Hồng Bàng; Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, huyện An Dương; tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận Kiến An và Khu đền thờ, tượng đài Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại huyện Vĩnh Bảo.

Có thể bạn quan tâm
Phá hoại tư tưởng trên không gian mạng ngày càng cam go, quyết liệt

Phá hoại tư tưởng trên không gian mạng ngày càng cam go, quyết liệt

09:11 15/11/2023

Tính đến cuối năm 2022, Việt Nam có hơn 800 mạng xã hội đăng ký hoạt động; khoảng 70 triệu người sử dụng mạng xã hội, chiếm hơn 70% dân số. Bên cạnh những tiện ích, mạng xã hội cũng là nơi hình thành các luồng dư luận tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội. Đồng thời, cũng là nguồn phát tán lớn nhất những thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc của các thế lực thù địch. Theo Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Quảng Bạ, nguyên Phó Tổng cục trưởng...

Ô tô đâm tử vong Thiếu tá CSGT và 2 người dân: Tạm giữ hai người

Ô tô đâm tử vong Thiếu tá CSGT và 2 người dân: Tạm giữ hai người

10:00 22/04/2023

Liên quan đến vụ việc một cảnh sát giao thông và hai người dân bị xe đâm tử vong, sáng 22/4, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ hai đối tượng ngồi trên ô tô. Danh tính hai đối tượng này chưa được tiết lộ. Như tin đã đưa, chiều 21/4, Công an huyện Đức Hòa phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đoạn đường tỉnh 824 đoạn qua xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa). Tại đây, lực...

Người đàn ông ném đá vào đầu Cảnh sát giao thông ra đầu thú

Người đàn ông ném đá vào đầu Cảnh sát giao thông ra đầu thú

19:40 25/10/2023

TPHCM - Chiều 25.10, người đàn ông vi phạm nồng độ cồn rồi tấn công một Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ vào đêm 23.10 tại khu...

ĐBQH: Cần làm rõ danh sách phí, lệ phí TP.HCM được phép tự quyết định

ĐBQH: Cần làm rõ danh sách phí, lệ phí TP.HCM được phép tự quyết định

21:40 08/06/2023

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thể tự quyết định danh mục, mức thu cá loại phí, lệ phí trên địa bàn thành phố, kể cả với những loại phí, lệ phí chưa được quy định trong Luật Phí và lệ phí.

Khởi tố vụ tai nạn giao thông làm 9 người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ tai nạn giao thông làm 9 người thương vong ở Đồng Nai

18:20 30/09/2023

Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Tính, tài xế xe khách giường nằm Thành Bưởi trong vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong ở Đồng Nai.

Bác sĩ chữa bệnh có được rời phòng khám khi bị đe dọa không?

Bác sĩ chữa bệnh có được rời phòng khám khi bị đe dọa không?

08:50 03/12/2023

Bạn đọc có email tuanhuexxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Xin hỏi, trường hợp bác sĩ đang khám bệnh, chữa bệnh mà...

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương các lãnh tụ trước Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương các lãnh tụ trước Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

20:40 18/11/2023

Hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, chiều 18.11, đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm...

Làm rõ bất thường việc nắn quy hoạch cho công trình vi phạm

Làm rõ bất thường việc nắn quy hoạch cho công trình vi phạm

08:30 29/07/2023

Tuyên Quang - Trong khi quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ còn chưa ráo mực, Công ty TNHH Giày da Phúc Sinh (Cụm công nghiệp Phúc Ứng, Sơn Dương)...

Thanh Hóa thông báo tuyển hơn 440 chỉ tiêu nghĩa vụ công an

Thanh Hóa thông báo tuyển hơn 440 chỉ tiêu nghĩa vụ công an

12:50 06/11/2023

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 6.11, năm 2024, Công an tỉnh Thanh Hóa được Bộ Công an phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn 441 công dân...

Co loi xay ra
Co loi xay ra