Hai bờ sông Sài Gòn trung tâm TPHCM có thêm các bến thuỷ nội địa

11:30 11/06/2024

TPO - Ngoài bến Bạch Đằng hiện có, thành phố sẽ xây dựng phương án tổ chức giao thông kết nối các cầu bến, xây dựng các hạng mục phụ trợ như bãi giữ xe 2 bánh, điểm dừng cho xe ô tô đón trả khách, xây dựng nhà vệ sinh, cải tạo hệ thống kè hiện hữu.

Sở Giao thông - Vận tải TPHCM cho biết, hiện nay UBND quận 1 đang triển khai xây dựng quy hoạch 1/500 khu công viên bến Bạch Đằng. Theo đó, thành phố sẽ chỉnh trang khu Công viên bến Bạch Đằng, xây dựng các bến thủy nội địa dọc theo khu công viên để phát triển các hoạt động vận tải và du lịch đường thủy tại TPHCM.

Ngoài bến Bạch Đằng hiện có đang phục vụ cho các tuyến buýt đường sông, hoạt động vận tải hành khách và du lịch đường thủy, cho các tàu nhà hàng, khách sạn, thành phố sẽ xây dựng phương án tổ chức giao thông kết nối các cầu bến, xây dựng các hạng mục phụ trợ như bãi giữ xe 2 bánh, điểm dừng cho xe ô tô đón trả khách, xây dựng nhà vệ sinh, cải tạo hệ thống kè hiện hữu và nạo vét (đoạn từ cầu Ba Son đến cột cờ Thủ Ngữ) ở cả hai bên bờ sông Sài Gòn thuộc quận 1 và TP.Thủ Đức.

Tiền Phong Công viên Thủ Ngữ thuộc khu vực bến Bạch Đằng đang được thành phố cải tạo trong thời gian vừa qua 1
Công viên Thủ Ngữ thuộc khu vực bến Bạch Đằng đang được thành phố cải tạo trong thời gian vừa qua

Tại các bến thuộc cầu Ba Son (cầu Thủ Thiêm 2) sẽ được cải tạo, xây dựng nhằm phục vụ cho các hoạt động công vụ, hoạt động đón trả khách (Không neo đậu) của các phương tiện thủy như buýt đường sông, tàu nhà hàng, khách sạn… đang hoạt động vận tải hành khách và du lịch trên sông Sài Gòn.

Tiền Phong Buýt đường sông trên sông Sài Gòn 1
Buýt đường sông trên sông Sài Gòn

Thành phố cũng kêu gọi các doanh nghiệp tham gia xã hội hóa để đầu tư xây dựng bổ sung một số hạng mục như cầu dẫn, nhà vệ sinh, nhà chờ, bãi gửi xe, mái che người đi bộ trên vỉa hè, hệ thống phao nổi và dẫn khách tại các bến nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác an toàn và hiệu quả. Công tác bảo vệ an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại các bến thủy nội địa cũng sẽ được tăng cường.

Khu vực bến Bạch Đằng hiện có khoảng 15 doanh nghiệp đang khai thác các dịch vụ phục vụ du lịch, từ vận chuyển hành khách, tour du lịch trên sông đến dịch vụ nhà hàng khách sạn…. Đây là điểm nhấn quan trọng trong việc phát triển du lịch đường thuỷ tại TPHCM. Trong thời gian diễn ra Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 vừa qua, khu vực bến Bạch Đằng là trung tâm của nhiều hoạt động, thu hút hàng chục ngàn du khách tham gia nhiều sự kiện.

Có thể bạn quan tâm
Không muốn phí gene tốt của chồng, vợ quyết sinh 10 con

Không muốn phí gene tốt của chồng, vợ quyết sinh 10 con

06:50 16/05/2024

Đã 3 năm kể từ khi Trung Quốc khuyến khích sinh con thứ 3 nhưng tỷ lệ sinh của đất nước tỷ dân vẫn giảm qua từng năm và hiện xuống dưới mốc 10 triệu em bé ra đời mỗi năm. Điều này cho thấy những người không muốn có con hoặc chỉ muốn sinh một bé chiếm đa số. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình sẵn sàng sinh nhiều con, như vợ chồng cô Tian Dongxia ở Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Tian Dongxia mới 34 tuổi nhưng đã sinh 9 người con. Có thể...

Vì sao Mường Phăng trọng điểm Chiến dịch Điện Biên Phủ chưa là xã An toàn khu?

Vì sao Mường Phăng trọng điểm Chiến dịch Điện Biên Phủ chưa là xã An toàn khu?

13:35 27/03/2024

Sau gần 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ , đến nay người dân xã Mường Phăng - nơi đặt Sở chỉ huy Chiến dịch vẫn chờ được công nhận...

Hôm nay xử phúc thẩm vụ chuyến bay giải cứu: 21 bị cáo hầu toà

Hôm nay xử phúc thẩm vụ chuyến bay giải cứu: 21 bị cáo hầu toà

06:30 25/12/2023

Sáng 25/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của 21 bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'. Ngoài bị cáo Hoàng Văn Hưng (cựu Trưởng phòng 5, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an), ba bị cáo còn lại nhận án chung thân về tội “Nhận hối lộ” và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt gồm: Phạm Trung Kiên (nguyên Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế), nhận hối lộ 42,6 tỷ đồng; Nguyễn...

Bao giờ khắc phục xong sự cố sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió?

Bao giờ khắc phục xong sự cố sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió?

07:30 15/04/2024

TP - Ngày 14/4, ông Lê Quang Vinh, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh, cho biết, đơn vị này đã huy động hơn 200 công nhân cùng máy móc nỗ lực giải phóng lượng đất đá bên trong hầm Bãi Gió.

Một ngày tước 2.166 bằng lái xe do vi phạm giao thông

Một ngày tước 2.166 bằng lái xe do vi phạm giao thông

19:30 02/05/2023

50 chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Ánh Viên khoe quân hàm Trung tá khiến dân mạng trầm trồ

Ánh Viên khoe quân hàm Trung tá khiến dân mạng trầm trồ

08:30 18/07/2023

Nguyễn Thị Ánh Viên hưởng ứng trào lưu khoe thành tích cá nhân nở rộ trong giới trẻ trên mạng xã hội bằng bài đăng ngắn gọn gồm một bức ảnh và dòng mô tả: 'Trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam'. Ánh Viên đăng hình ảnh cô mặc quân phục và thông báo được thăng quân hàm Trung tá từ ngày 5/7/2023. Ánh Viên được Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 4 (Trực thuộc Quân khu 9) tuyển chọn và đào tạo từ năm 10 tuổi. Đầu năm 2012, Ánh Viên...

Tuyên án nhóm cựu lãnh đạo sở ngành tỉnh Thái Nguyên và anh em đại gia lan 'đột biến'

Tuyên án nhóm cựu lãnh đạo sở ngành tỉnh Thái Nguyên và anh em đại gia lan 'đột biến'

18:20 27/10/2023

Với cáo buộc “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” và “Mua bán trái phép hóa đơn”, hai anh em song sinh Bùi Hữu Giang, Bùi Hữu Thanh, bị tòa án tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt lần lượt 42 và 36 tháng tù giam.

Chủ tịch nước quyết định tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán 2024

Chủ tịch nước quyết định tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán 2024

18:30 26/12/2023

Ngày 26/12, Chủ tịch nước Võ Văn thưởng ký Quyết định số 1583 về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo quyết định, quà tặng người có công dịp Tết năm nay được chia thành hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng. Cụ thể, mức quà 600.000 đồng/suất dành tặng người có công với cách mạng thuộc các nhóm đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày...

Bà Trương Mỹ Lan nêu lý do xin tại ngoại

Bà Trương Mỹ Lan nêu lý do xin tại ngoại

17:20 20/03/2024

Sau khi bị Viện Kiểm sát đề nghị tuyên tử hình, bà Trương Mỹ Lan được cho tự bào chữa (bên cạnh phần bào chữa 5 luật sư của bà Lan). Trong phần tự bào chữa, bà Lan cũng nói muốn xin tại ngoại để làm việc với các nhà đầu tư, tổ chức tài chính nước ngoài, tỉ phú nước ngoài nhằm tái cấu trúc SCB và khắc phục hậu quả giúp bị cáo.

Co loi xay ra
Co loi xay ra