Doanh nghiệp, người dân mong tỉnh Đắk Nông sớm tháo gỡ khó khăn về du lịch

12:50 19/11/2023

Đắk Nông - Nhiều ý kiến của doanh nghiệp, người dân đã gửi đến các diễn giả, nhà tư vấn, chính quyền địa phương nhờ giải đáp các vấn đề liên quan đến việc phát triển du lịch nông nghiệp trong Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh, bền vững gắn với du lịch nông thôn và sản phẩm OCOP tỉnh Đắk Nông” ngày 18-19.11.

Một chủ HTX đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông - cho hay, nhiều người dân ở tỉnh đang có nguyện vọng làm homestay trên đất nông nghiệp của chính mình, không phải như doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn tuy nhiên khi bắt đầu triển khai thì gặp quá nhiều vướng mắc, khó khăn đến từ thủ tục, quy định hiện hành.

Hay như trường hợp của anh Nguyễn Đình Vượng - Giám đốc một công ty chuyên về nông nghiệp, đào tạo, du lịch ở TPHCM đang có nguyện vọng đưa 21 người nổi tiếng đến địa bàn huyện Đắk G'Long để đầu tư, xây dựng cơ sở mới. Tuy nhiên, ông Vượng cho biết vẫn đang gặp khó khăn trong việc xin giấy phép hoạt động, thủ tục triển khai các hạng mục cần thiết.

Nhiều đại biểu tâm huyết với mảnh đất tỉnh Đắk Nông sẵng sàng bỏ nguồn lực đầu tư mạnh cho du lịch địa phương. Ảnh: Phan Tuấn

Anh Vượng chia sẻ: "Các sản phẩm OCOP ở quê nhà tỉnh Đắk Nông vẫn đang chưa thực sự nổi trội nên tôi đang muốn phát triển thêm 5 sản phẩm và đang mong muốn được cấp có thẩm quyền hỗ trợ thủ tục, thời gian và lộ trình triển khai".

Ông Lê Hoàng Cơ - Tổng Giám đốc Công ty Du lịch - Thương mại Đam San (TP Buôn Ma Thuột) nói: "Tôi đang đầu tư một dự án trang trại nông nghiệp, kết hợp làm du lịch tại địa bàn tỉnh nhưng đang vướng về phương án sử dụng đất, chưa thể hoàn thiện 100% công trình.

Về phát triển du lịch hiện nay, Đắk Nông có tiềm năng vô cùng lớn, có thể kể đến như Công viên địa chất toàn cầu nhưng chính quyền địa phương chưa có giải pháp để phát triển, nâng tầm khu vực này lên.

Cơ sở hạ tầng cũng đang được nâng cấp nên cơ quan có thẩm quyền cần tháo gỡ, có giải pháp can thiệp, giúp đỡ doanh nghiệp có nguyện vọng đầu tư tại địa phương để góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh".

Những câu hỏi được các các diễn giả, các nhà nghiên cứu, cơ quan chức năng giải đáp. Ảnh: Mai Hương

Là một người con của tỉnh Đắk Nông nhưng đang sinh sống và làm việc tại Đắk Lắk, chị Mai Ánh Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Đắk Farm trải lòng: "Những người con của tỉnh sẵng sàng đầu tư phi lợi nhuận vào quê nhà để phát triển, nâng tầm chất lượng sản phẩm. Từ đó, tôi sẵng sàng hỗ trợ đào tạo làm Tiktok miễn phí cho doanh nghiệp ở tỉnh để không chỉ phụ thuộc vào sự quảng bá của người nổi tiếng. Chỉ cần có sự đồng hành, kết nối và cơ chế thoáng của chính quyền địa phương thì doanh nghiệp sẵng sàng đồng hành".

Không chỉ có những ý kiến nhờ giải đáp, các đại biểu tham dự diễn đàn còn mạnh dạn tư vấn, truyền kinh nghiệm cách thức phát triển các sản phẩm nông nghiệp, cách làm du lịch nông nghiệp đã thành công tại các địa phương khác để cơ quan chức năng tỉnh nghiên cứu có cách thức triển khai phù hợp với đặc thù riêng của Đắk Nông.

Những ý kiến của các doanh nghiệp đã được các chuyên gia, nhà tư vấn lẫn chính quyền địa phương giải đáp chi tiết, cơ bản giải đáp kỹ được yêu cầu nội dung đề ra. Một số phản hồi đã làm thoả mãn người đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, đối với các nội dung vượt quá thẩm quyền, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông sẽ tham mưu UBND tỉnh xem xét phương án giải quyết, đảm bảo việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp, du lịch địa phương phát triển trên tinh thần thượng tôn pháp luật, giàu bản sắc văn hoá mang đặc trưng núi rừng Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm
Hà Nam sẵn sàng ứng phó các tình huống có thể xảy ra do COVID-19

Hà Nam sẵn sàng ứng phó các tình huống có thể xảy ra do COVID-19

05:00 15/04/2023

Trước tình hình dịch COVID-19 hiện tại, tỉnh Hà Nam đã có những phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; tăng cường giám sát, triển khai các biện pháp phòng, dịch.

Cục CSGT tung quân xử lý 'cò' xếp chỗ tại các trung tâm đăng kiểm

Cục CSGT tung quân xử lý 'cò' xếp chỗ tại các trung tâm đăng kiểm

15:00 15/05/2023

Ngoài việc hỗ trợ tháo gỡ ùn tắc, 60 cán bộ, chiến sĩ CSGT được cắt cử tới các trung tâm đăng kiểm còn có nhiệm vụ phối hợp nắm bắt, xử lý tình trạng “cò” xếp chỗ.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội, hết chiến dịch lại về số 0

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội, hết chiến dịch lại về số 0

13:00 06/05/2023

Từ năm 2014 đến nay, Hà Nội đã 5 lần phát động chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn, tình...

Vụ UAV rơi xuống Biển Đen: Nguy cơ leo thang căng thẳng Nga - Mỹ

Vụ UAV rơi xuống Biển Đen: Nguy cơ leo thang căng thẳng Nga - Mỹ

07:00 16/03/2023

TP - Vụ máy bay không người lái Mỹ (UAV) rơi xuống Biển Đen cho thấy nguy cơ dẫn đến leo thang căng thẳng do nhầm lẫn hoặc tính toán sai khi Nga và NATO triển khai nhiều thiết bị quân sự quanh Ukraine.

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè được nhận người từ 16 tuổi

Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè được nhận người từ 16 tuổi

12:40 29/08/2023

UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc tiếp nhận người khuyết tật vào chăm sóc bán trú tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Tìm phương án di dời dàn cột điện án ngữ dự án đường gần 500 tỉ đồng

Tìm phương án di dời dàn cột điện án ngữ dự án đường gần 500 tỉ đồng

08:00 16/11/2023

Yên Bái - Các sở, ngành, địa phương đã tổ chức họp, đối thoại để bàn phương án di dời gần 100 cột điện án ngữ dự án đường gần...

Y án sơ thẩm 8 năm tù với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái

Y án sơ thẩm 8 năm tù với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái

10:30 10/05/2023

TP Hồ Chí Minh - Sáng nay (ngày 10.5), sau gần hai tuần xét xử và nghị án, TAND Cấp cao đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị...

Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Định Quán

Đồng Nai hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Định Quán

13:30 30/09/2023

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Định Quán khiến 4 người tử vong tại chỗ. Trưa 30/9, trả lời VTC News, ông Lê Quang Bình, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, Phó trưởng Ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, Sở đã có báo cáo nhanh gửi lãnh đạo UBND tỉnh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người chết tại chỗ. 'Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 5...

Hà Nội: Các trường tổ chức đón học sinh đầu cấp tựu trường sớm

Hà Nội: Các trường tổ chức đón học sinh đầu cấp tựu trường sớm

17:00 01/08/2023

Hôm nay, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức tựu trường sớm cho học sinh đầu cấp. Nhiều trường tư thục đã bắt đầu năm học mới.

Co loi xay ra
Co loi xay ra