Đề nghị ngừng đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạt

05:20 11/07/2024

TPO - Công ty CP du lịch Lâm Đồng đề nghị tỉnh Lâm Đồng ngừng đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ; đồng thời cho công ty được tiếp tục thuê nhà hàng này.

Tiền Phong Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt 1

Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt

Ngày 9/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP.Đà Lạt xem xét đề nghị của Cty CP Du lịch Lâm Đồng về việc được tiếp tục thuê nhà hàng Thủy Tạ.

Trên cơ sở ý kiến đề xuất của các sở, ban ngành chức năng, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ xem xét trả lời đề nghị trên của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/7, Cty CP du lịch Lâm Đồng (Dalattourist, trước đây là Cty du lịch Lâm Đồng) đã có đơn đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét những kiến nghị liên quan đến chủ trương thu hồi và cho đấu giá khu đất, nhà thuộc khuôn viên nhà hàng Thủy Tạ.

Theo Dalattourist, hợp đồng thuê nhà hàng Thủy Tạ đã hết hạn từ cuối năm 2020 (hiện nay doanh nghiệp vẫn đang quản lý, sử dụng); riêng hợp đồng thuê đất còn thời hạn đến năm 2046. Việc đưa nhà đất nhà hàng Thủy Tạ ra đấu giá hiện nay không phù hợp quy định pháp luật.

Lý do, theo Dalattourist, hợp đồng thuê đất của doanh nghiệp này với UBND tỉnh Lâm Đồng ký vào cuối năm 2021 có thời hạn đến đầu năm 2046. Hiện hợp đồng vẫn tiếp tục có hiệu lực và phù hợp quy định pháp luật.

Tiền Phong "Ốc đảo" Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương 1

"Ốc đảo" Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương

Lý do thứ hai, căn cứ hợp đồng thuê tài sản (cơ sở vật chất nhà hàng Thủy Tạ), Dalattourist được quyền ưu tiên thuê tiếp khi hợp đồng hết hạn. Việc tiếp tục cho Dalattourist thuê nhà hàng Thủy Tạ là phù hợp quy định pháp luật, phù hợp với hợp đồng thuê tài sản và đồng bộ với việc cho thuê quyền sử dụng đất.

Lý do thứ ba, tài sản nhà đất nhà hàng Thủy Tạ không thuộc đối tượng sắp xếp, xử lý lại tài sản công; không thuộc trường hợp bị thu hồi đất nên chủ trương thu hồi là không có cơ sở và không có cơ chế pháp lý đấu giá tài sản này.

Từ những lý do trên, Dalattourist cho rằng, chủ trương thu hồi đất, thu hồi tài sản trên đất để đấu giá của UBND tỉnh Lâm Đồng không hợp lý, không có cơ sở, không phù hợp quy định pháp luật và không đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công ty.

Được biết, ngày 19/1/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất (gồm cả đất xây dựng nhà hàng Thủy Tạ) đã cho Dalattourist thuê với lý do thời hạn cho thuê nhà hàng đã hết, cần thu hồi để tổ chức đấu giá quyền thuê tài sản và thuê đất…

Đến cuối tháng 10/2023, ông Đoàn Hải Hà (Hà Nội) là người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ trong 10 năm với giá 151,5 tỷ đồng. Sau đó, người này đề nghị được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ nhưng không được chấp thuận nên rút lui, chấp nhận bỏ cọc. UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định hủy kết quả đấu giá cho thuê khu đất này.

Mới đây, nhà hàng Thủy Tạ được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt mức giá khởi điểm đấu giá quyền thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm hơn 3,6 tỷ đồng/năm.

Có thể bạn quan tâm
Bắt người chủ mưu đứng sau công ty bất động sản bán dự án 'ma' tại Đồng Nai

Bắt người chủ mưu đứng sau công ty bất động sản bán dự án 'ma' tại Đồng Nai

13:00 09/09/2023

Ngày 9.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi, ngụ tại...

Xe máy chở 4 người va chạm với xe ôtô, 3 người chết

Xe máy chở 4 người va chạm với xe ôtô, 3 người chết

09:00 02/11/2023

Đồng Nai – Sáng ngày 2.11, trao đổi với phóng viên Lao Động, đại diện lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom cho biết trên địa bàn xã...

Thêm nhiều trường đại học ở TPHCM khuyết hiệu trưởng

Thêm nhiều trường đại học ở TPHCM khuyết hiệu trưởng

11:30 11/12/2023

Trường Đại học Văn hóa TPHCM và trường Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM) là hai trường mới nhất khuyết hiệu trưởng, việc điều hành do phó hiệu trưởng phụ trách…

Đầu tư cầu vượt biển vịnh Rạch Giá hơn 3.900 tỉ đồng

Đầu tư cầu vượt biển vịnh Rạch Giá hơn 3.900 tỉ đồng

09:30 12/06/2024

Kiên Giang đang tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc cầu vượt biển vịnh Rạch Giá kết nối với huyện An Biên và tuyến đường ven biển về Cà Mau.

Thành lập câu lạc bộ đọc sách phục vụ người lao động

Thành lập câu lạc bộ đọc sách phục vụ người lao động

09:20 26/09/2023

Việc bồi dưỡng kiến thức cho người lao động được thực hiện bằng nhiều hình thức. Một trong những hình thức thu hút được người lao động tham gia và...

Đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

16:30 28/06/2023

Đã có đề thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, mời bạn đọc xem bên dưới. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật tình hình làm bài thi của thí sinh.

Cả nghìn cư dân tại TPHCM mang xô, chậu đi hứng nước giữa đêm

Cả nghìn cư dân tại TPHCM mang xô, chậu đi hứng nước giữa đêm

11:10 04/04/2024

Tối đến khuya 3/4, cả nghìn cư dân chung cư Ehomes Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TPHCM) phải dùng xô, chậu, can nhựa,…hứng nước từ xe bồn để đem về căn hộ sử dụng.

Danh tính 5 nạn nhân vụ trực thăng rơi ở vịnh Hạ Long

Danh tính 5 nạn nhân vụ trực thăng rơi ở vịnh Hạ Long

01:00 06/04/2023

Từ tối 5/4, cơ quan chức năng đã huy động các lực lượng, phương tiện cơ động ra vị trí máy bay rơi, thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn. Ngay trong đêm, danh tính 5 nạn nhân đã được công bố, thi thể hai người xấu số được đưa lên bờ và chuyển đến Bệnh viện Bãi Cháy - Quảng Ninh.

Cho thôi chức Phó viện trưởng Viện KSND huyện từng bị tố 'vòi tiền'

Cho thôi chức Phó viện trưởng Viện KSND huyện từng bị tố 'vòi tiền'

17:30 17/06/2024

Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) Tối cao chấp thuận cho thôi giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) với ông P.T.N - người từng bị tố 'vòi tiền' gia đình bị can.

Co loi xay ra
Co loi xay ra