Đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

00:20 12/07/2024

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune và Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam Boviengkham Vongdala.

Đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào
Chiều 11/7, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Sinlavong Khoutphaythoune bày tỏ vui mừng và vinh dự đến chào Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp Chủ tịch nước thăm cấp Nhà nước đến Lào trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên; thông báo Mặt trận Lào xây dựng đất nước đang chuẩn bị cho những ngày lễ kỷ niệm lớn của Lào trong những năm tới.

Đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune thông báo, vừa qua hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giữa Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, qua đó giúp tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, về truyền thống gắn bó đặc biệt, có một không hai giữa Việt Nam và Lào.

Khẳng định luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay, đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Lào.

Đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nói chung và Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước nói riêng đã giành được trong thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, các đồng chí Lào sẽ xây dựng thành công đất nước Lào phồn vinh và thịnh vượng.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa-xã hội và giao lưu nhân dân vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đối tác khác của Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc hai Mặt trận đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026; đề nghị Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực mặt trận, dân vận, tôn giáo, dân tộc và đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Đẩy mạnh tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam Boviengkham Vongdara. (Nguồn: TTXVN)

Cũng trong chiều 11/7, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam Boviengkham Vongdala và ban lãnh đạo Hội.

Cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Boviengkham Vongdala bày tỏ vui mừng và vinh dự được gặp Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Lào; đồng thời chúc mừng Chủ tịch nước được Quốc hội Việt Nam tín nhiệm bầu giữ cương vị mới.

Chia sẻ thông tin về các hoạt động của Hội trong thời gian vừa qua, đồng chí Boviengkham Vongdala cho biết Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam có mối quan hệ rất chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào.

Hai bên đã phối hợp được nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Đồng chí Boviengkham Vongdala cam kết sẽ tiếp tục cùng với tập thể lãnh đạo Hội thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, giao lưu nhân dân với quyết tâm bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc như “con ngươi của mắt mình."

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên trên cương vị mới đến đất nước Lào tươi đẹp và giàu lòng mến khách, được chứng kiến những thành tựu nổi bật của đất nước Lào và gặp lại những người đồng chí, người bạn, người anh em thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, giáo dục, văn hóa-xã hội…, mang lại hiệu quả thực chất, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cảm ơn những tình cảm chân thành, sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân nước bạn Lào anh em, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn nhất quán xác định dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam Boviengkham Vongdala với những đóng góp tích cực trong việc giáo dục, tuyên truyền, thúc đẩy giao lưu nhân dân và nâng cao nhận thức của người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, về việc không ngừng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Việt kiều, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Lào, làm ăn sinh sống ở Lào, tích cực góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng thịnh vượng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hai Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào và Lào-Việt Nam có sức mạnh và vai trò rất quan trọng trong quá trình củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước và mong rằng đây sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào.

Có thể bạn quan tâm
Hà Nội: Rơi từ tầng 34 của chung cư, nữ sinh lớp 7 tử vong

Hà Nội: Rơi từ tầng 34 của chung cư, nữ sinh lớp 7 tử vong

15:10 31/10/2023

Ngày 31/10, thông tin từ UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân nữ sinh lớp 7 tử vong do rơi từ tầng cao chung cư Eco Green (đường Nguyễn Xiển). Kiến ThứcNơi phát hiện thi thể nữ sinh.1 Thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, nạn nhân cùng bố rời khỏi nhà để tới trường. Một lát sau không thấy con gái, người bố đi tìm thì thấy tiếng hô hoán, phát hiện thi thể con...

Biểu tượng bàn tay trên hồ Tây 'chạy' ra Công viên Thống Nhất lại bị gỡ bỏ

Biểu tượng bàn tay trên hồ Tây 'chạy' ra Công viên Thống Nhất lại bị gỡ bỏ

14:00 23/05/2023

Trong khuôn viên Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mới xuất hiện biểu tượng check-in hình bàn tay màu đỏ giơ ngón cái. Biểu tượng này trước đó đã bị tháo dỡ khỏi hồ Tây.

Đồng Tháp tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2024

Đồng Tháp tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2024

18:20 28/05/2024

Ngày 28.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn cho gần 70 cán bộ công đoàn về công tác an toàn vệ sinh lao...

Khách sạn 12 tầng xây không phép: Chủ tịch Phú Quốc chịu trách nhiệm nếu để vụ việc kéo dài

Khách sạn 12 tầng xây không phép: Chủ tịch Phú Quốc chịu trách nhiệm nếu để vụ việc kéo dài

19:30 20/04/2023

UBND tỉnh Kiên Giang giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc giải quyết công trình 12 tầng xây trái phép theo thẩm quyền, chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND tỉnh nếu để kéo dài làm phát sinh hậu quả phức tạp.

Đã tìm thấy nữ sinh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Đã tìm thấy nữ sinh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10

21:20 16/06/2024

Sau thời gian tích cực tìm kiếm, nữ sinh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở An Giang được lực lượng chức năng tìm thấy tại tỉnh Đồng Nai.

Người phụ nữ tử vong trong phòng trọ bốc cháy ở TPHCM

Người phụ nữ tử vong trong phòng trọ bốc cháy ở TPHCM

13:10 09/06/2024

Kiểm tra căn phòng bị hỏa hoạn, lực lượng chức năng phát hiện thi thể một người phụ nữ hơn 40 tuổi.

Đón nhận 11 hài cốt liệt sĩ ở Lào về nước

Đón nhận 11 hài cốt liệt sĩ ở Lào về nước

18:50 16/05/2024

11 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào đã được tìm thấy đưa về nước an táng.

Cháy chợ lớn nhất huyện miền núi: Bí thư TT-Huế chỉ đạo nóng tại hiện trường

Cháy chợ lớn nhất huyện miền núi: Bí thư TT-Huế chỉ đạo nóng tại hiện trường

16:40 04/12/2023

Ngày 4/12, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế trực tiếp đến huyện miền núi Nam Đông để kiểm tra hiện trường vụ cháy xảy ra tại chợ Khe Tre rạng sáng 3/12 - một khu chợ trung tâm và lớn nhất của huyện Nam Đông. Kiểm tra tại hiện trường vụ cháy, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế chia sẻ những mất mát của bà con tiểu thương đồng thời yêu cầu huyện Nam Đông và các ngành liên quan tập trung nhân lực bảo vệ hiện trường, bảo đảm tuyệt...

Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại TPHCM

Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại TPHCM

15:30 11/04/2023

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chúc các vị chư tôn đức, sư sãi, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc Khmer luôn mạnh khỏe, tích cực kết hợp giữa đạo với đời góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Co loi xay ra
Co loi xay ra