Cưỡng chế khách sạn trong hẻm xây trái phép từ 6 lên 11 tầng ở Nha Trang

05:20 10/07/2024

Cơ quan chức năng đã cưỡng chế khách sạn xây trái phép, từ 6 tầng thành 11 tầng, trong hẻm Nguyễn Thiện Thuật (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Công trình khách sạn 11 tầng xây trái phép trong hẻm tại nhà số 9/2D đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang bị cưỡng chế, tháo dỡ 5 tầng xây vượt trái phép - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo UBND TP Nha Trang, chủ công trình được UBND TP cấp phép xây dựng chỉ quy mô 6 tầng và 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và tum thang.

Thế nhưng chủ nhà trong con hẻm chỉ rộng khoảng 5m kể trên đã xây trái phép thành 11 tầng, vượt đến 5 tầng, với diện tích vi phạm lớn.

Trong quá trình xây dựng trái phép kéo dài tại nhà 9/2D đó, kể từ khi công trình vi phạm còn chưa hoàn thiện, cư dân cùng hẻm số 9 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị xử lý.

Nhưng rốt cuộc chủ nhà vẫn xây trót lọt, hoàn thành vi phạm xây dựng trái phép khách sạn lên đến 11 tầng.

Từ tháng 3 đến tháng 7-2020, UBND TP Nha Trang đã ban hành các quyết định xử phạt hành chính và thông báo về việc xử lý đối với chủ công trình vi phạm đã nêu.

TIN LIÊN QUAN
  • Chuyển Công an tỉnh Khánh Hòa và 2 sở xử lý đơn vụ Mường Thanh Viễn Triều

  • Dân ở Mường Thanh Viễn Triều kêu cứu, gởi 10 kiến nghị đến bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

  • Cấm thả diều ở bãi biển Nha Trang là trái pháp luật, kiến nghị bãi bỏ nội quy

Cách đây gần 4 năm, theo đề nghị của trưởng Phòng Quản lý đô thị Nha Trang, ngày 21-10-2020 chủ tịch UBND TP Nha Trang đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ công trình vi phạm kể trên.

Quyết định cưỡng chế buộc chủ công trình tại số 9/2D Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang trong vòng 15 ngày phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp.

Nếu quá thời hạn 15 ngày mà chủ công trình vi phạm không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ đã được giao trách nhiệm chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm theo quyết định cưỡng chế đã nêu.

Thế nhưng gần 2 năm sau khi có quyết định cưỡng chế đó, đến cuối tháng 5-2022, UBND phường Lộc Thọ mới trình thẩm định hồ sơ lập phương án tháo dỡ phần công trình vi phạm trên.

Còn UBND TP Nha Trang đã trả lời thắc mắc, kiến nghị của cử tri về việc xử lý công trình vi phạm đó là "giao UBND phường Lộc Thọ tổ chức cưỡng chế sau khi phê duyệt phương án tháo dỡ. Thời gian thực hiện phá dỡ trong năm 2022".

Dù vậy, công trình khách sạn 11 tầng xây dựng trái phép vẫn tồn tại trong hẻm số 9 Nguyễn Thiện Thuật suốt mấy năm nay, khiến cư dân tiếp tục kiến nghị nhiều lần.

Vừa qua, phường Lộc Thọ và các cơ quan chức năng liên quan mới tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ tại công trình khách sạn trên.

Việc cưỡng chế phá dỡ khách sạn vi phạm phải mất nhiều thời gian

Theo phương án đã được phê duyệt, đại diện đơn vị tháo dỡ công trình vi phạm tại số 9/2D Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang cho biết toàn bộ phần công trình 5 tầng xây vượt trái phép sẽ bị phá dỡ hết.

Thời gian thực hiện việc cưỡng chế phá dỡ đó dự kiến sẽ kéo dài vì công trình vi phạm nằm trong hẻm, sát nhiều nhà dân thấp tầng bên dưới nên khi phá dỡ phải đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống cùng hẻm ở xung quanh.

Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

23:10 08/07/2024

Chiều 8.7, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim...

Cao tốc từ Tiền Giang về Cần Thơ đang được thi công như thế nào?

Cao tốc từ Tiền Giang về Cần Thơ đang được thi công như thế nào?

17:00 29/03/2023

Cuối tháng 3-2023, tuyến cao tốc từ Tiền Giang về Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2 đang được thi công như thế nào để kịp tiến độ cam kết thông xe vào cuối năm nay?

Thanh niên leo mái nhà phá lan can ban công, cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy

Thanh niên leo mái nhà phá lan can ban công, cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy

13:30 30/05/2024

Video: Nam thanh niên leo mái nhà phá lan can ban công, cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy. Sáng sớm 30/5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà cho thuê trọ ở Ba La (quận Hà Đông, TP Hà Nội). Ngôi nhà bị cháy là nhà ở kết hợp cho thuê trọ, cao 3 tầng. Khu vực xảy ra hỏa hoạn ở tầng 1 có diện tích 20m2. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Cảnh sát PCCC và người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt, 4 người khác tự thoát nạn qua lối thoát khẩn cấp sang...

Sở GD&ĐT Hà Nội ra văn bản yêu cầu hạn chế tổ chức hoạt động trải nghiệm tự phát

Sở GD&ĐT Hà Nội ra văn bản yêu cầu hạn chế tổ chức hoạt động trải nghiệm tự phát

12:00 26/05/2023

Để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá cho học sinh đảm bảo an toàn.

Trung Quốc và Singapore ra tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ

Trung Quốc và Singapore ra tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ

06:30 02/04/2023

Với cách tiếp cận tập trung vào chất lượng cao và hướng tới tương lai, Trung Quốc và Singapore mong muốn củng cố hợp tác toàn diện và sáng tạo trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, kinh tế số...

Bộ GTVT phân trần lý do dự án Cao tốc Bắc-Nam bị chậm tiến độ

Bộ GTVT phân trần lý do dự án Cao tốc Bắc-Nam bị chậm tiến độ

11:20 09/09/2023

Khi các khó khăn về nguồn vật liệu được các bộ, ngành, địa phương phối hợp giải quyết, sang năm 2024, các dự án Cao tốc Bắc-Nam sẽ có đủ điều kiện để triển khai thi công đồng loạt, đẩy nhanh tiến độ.

Xăm lên chân để xin việc làm tại Nam Cực

Xăm lên chân để xin việc làm tại Nam Cực

15:20 16/03/2024

Một người phụ nữ Anh đã xăm hình bản đồ Nam Cực lên chân để ứng tuyển vị trí nhân viên bưu điện tại khu vực này.

Quân đội Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tên lửa mang tính răn đe

Quân đội Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tên lửa mang tính răn đe

17:20 26/09/2023

Tên lửa mới của Hàn Quốc mang tên Hyunmoo-5, được cho là có khả năng mang đầu đạn nặng 8-9 tấn và có khả năng phá hủy các hầm ngầm dưới lòng đất.

Trung Quốc, ASEAN tăng cường đàm phán về COC ở Biển Đông

Trung Quốc, ASEAN tăng cường đàm phán về COC ở Biển Đông

17:00 22/02/2023

Ngày 22-2, các quan chức Indonesia và Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) sẽ được tăng cường trong năm nay.

Co loi xay ra
Co loi xay ra