Củng cố và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan

02:30 21/11/2023

Chiều 20/11 tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đã hội đàm với ông Tahir Budagov, Phó Chủ tịch Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Azerbaijan Mới cầm quyền của Cộng hòa Azerbaijan, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Quang cảnh hội đàm. (Nguồn : TTXVN)
Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương hội đàm với ông Tahir Budagov, Phó Chủ tịch Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Azerbaijan Mới cầm quyền của Cộng hòa Azerbaijan. (Nguồn : TTXVN)

Đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan Mới, đồng chí Lê Hoài Trung cho rằng, chuyến thăm góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Azerbaijan Mới nói riêng.

Đồng chí Lê Hoài Trung chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Azerbaijan, dưới sự lãnh đạo của Đảng Azerbaijan Mới giành được trong thời gian qua; khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Azerbaijan.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương chân thành cảm ơn sự giúp đỡ chân tình và quý báu mà Nhà nước và nhân dân Azerbaijan đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng và phát triển đất nước; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm sâu sắc quan hệ giữa hai đảng cầm quyền tại hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị song phương Việt Nam-Azerbaijan.

Thông báo cho Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan Mới một số thành tựu chính trong công cuộc Đổi mới của Việt Nam, cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển đất nước theo đường lối của Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng chí Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, coi trọng quan hệ đối ngoại Đảng, coi đây là một kênh quan trọng tạo nền tảng chính trị cho việc mở rộng và tăng cường quan hệ song phương của Việt Nam với các nước.

Bày tỏ vui mừng được dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan Mới thăm Việt Nam, ông Tahir Budagov khẳng định quan hệ hai nước được xây dựng trên nền tảng tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Tahir Budagov bày tỏ khâm phục thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu đã đề ra. Ông cho biết, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Chủ tịch Đảng Azerbaijan Mới rất coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Đảng Azerbaijan Mới coi trọng việc thúc đẩy quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam, coi đây là nền tảng chính trị rất quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Azerbaijan đi vào chiều sâu, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

Tại hội đàm, hai bên đã trao đổi về những vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, đánh giá về quan hệ truyền thống tốt đẹp và những bước phát triển trong quan hệ Việt Nam-Azerbaijan; trao đổi, thống nhất về những phương hướng triển khai quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và giao lưu nhân dân hai nước.

Hai bên trao đổi về việc phối hợp tại các diễn đàn đa phương chính đảng, các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có việc bảo đảm hòa bình và an ninh tại khu vực Biển Đông trên cơ sở phù hợp với Luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, vì hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung và Phó Chủ tịch Đảng Azerbaijan Mới Tahir Budagov trao bản thoả thuận hợp tác giữa hai Đảng. (Nguồn : TTXVN)
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung và Phó Chủ tịch Đảng Azerbaijan Mới Tahir Budagov trao bản thoả thuận hợp tác giữa hai Đảng. (Nguồn : TTXVN)

Nhân dịp này, đồng chí Lê Hoài Trung và ông Tahir Budagov đã thay mặt hai Đảng ký Thỏa thuận hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Azerbaijan Mới.

Có thể bạn quan tâm
Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam 75 người tội khủng bố

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam 75 người tội khủng bố

15:40 23/06/2023

Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 75 người về tội khủng bố nhằm chống chính quyền đối với nhóm nghi phạm tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk làm 4 cán bộ công an hi sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Canelones

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Canelones

23:30 28/04/2023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam sẵn sàng mở cửa chào đón các địa phương của Uruguay, trong đó có tỉnh Canelones mở rộng hợp tác với Việt Nam.

Cái tát đoạt mạng người cùng tuổi, trả giá bằng 7 năm tù

Cái tát đoạt mạng người cùng tuổi, trả giá bằng 7 năm tù

08:00 08/05/2023

Hà Nội - Sau cái tát vào má, đoạt mạng người đàn ông có nồng độ cồn 'khủng', nam thủ kho vướng lao lý và còn bồi thường 900 triệu...

TPHCM xử lý nhiều trường hợp chung cư mini biến tướng

TPHCM xử lý nhiều trường hợp chung cư mini biến tướng

06:30 20/09/2023

TP - Theo Sở Xây dựng TPHCM, thành phố hiện có hơn 42.000 cơ sở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Về việc cấp phép nhà cho thuê theo kiểu chung cư mini, Sở Xây dựng TPHCM đã có hướng dẫn thẩm định thiết kế xây dựng công trình nhà ở cho người lao động, công nhân thuê.

Kiểm tra balo, soát người học sinh mỗi ngày: Trường học hay trại giáo dưỡng?

Kiểm tra balo, soát người học sinh mỗi ngày: Trường học hay trại giáo dưỡng?

16:00 11/10/2023

Việc trường học kiểm tra balo, soát người học sinh mỗi ngày cần phải dừng lại ngay nếu không muốn quá nhiều học sinh bị tổn thương cũng như cảm thấy bị xâm phạm quyền con người.

Giám đốc Công an TP.HCM: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên xách 11kg ma túy

Giám đốc Công an TP.HCM: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên xách 11kg ma túy

14:00 01/04/2023

Sáng 1/4, tại phiên họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý 2 năm 2023, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam đề cập đến vụ 4 tiếp viên hàng không liên quan việc vận chuyển ma túy. Ông Lê Hồng Nam khẳng định sẽ không để lọt tội phạm trong vụ án này. 'Các lực lượng thực hiện điều tra trên tình thần không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi', Giám đốc Công an TP.HCM nói. Theo ông Lê Hồng Nam, hiện Công an TP.HCM...

Khắp nơi sạt lở kinh hoàng, vùi lấp nhiều người: 'Đừng mãi đổ lỗi cho thiên tai'

Khắp nơi sạt lở kinh hoàng, vùi lấp nhiều người: 'Đừng mãi đổ lỗi cho thiên tai'

07:00 08/08/2023

Mới bắt đầu vào mùa mưa bão nhưng trên cả nước liên tục xuất hiện tình trạng sạt lở khiến gần 20 người thiệt mạng, hàng chục tuyến đường bị chia cắt, ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống người dân. Nghiêm trọng nhất là vụ sạt lở ở đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) vào đầu giờ chiều 30/7, vùi lấp 3 cán bộ cảnh sát giao thông và một người dân. Sau vụ sạt lở kể trên, một số khu vực khác của tỉnh Lâm Đồng cũng xuất hiện điểm sụt lún. Chiều 4/8, ông Nguyễn...

Đồng đội chào đón 76 quân nhân Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trở về nước

Đồng đội chào đón 76 quân nhân Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trở về nước

19:30 23/02/2023

Chiều 23/2, sau khi kết thúc hoạt động hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất, lực lượng cứu hộ của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã về nước trên chuyến bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cô gái bị nhóm người cắt tóc, lột đồ giữa đường

Cô gái bị nhóm người cắt tóc, lột đồ giữa đường

19:00 27/03/2023

Nhóm phụ nữ đi ô tô đã lột hết quần áo, làm nhục nạn nhân ngay giữa đường trước sự bất lực của người đàn ông. Công an Bình Dương đã vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Co loi xay ra
Co loi xay ra