Cống hiến xây dựng đất nước từ phương xa

07:00 13/02/2024

TPO - Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để đóng góp cho cộng đồng du học sinh, người Việt Nam ở Australia, cũng như góp phần xây dựng đất nước Việt Nam từ nơi phương xa... là mong muốn của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia Huỳnh Tấn Đạt.

Anh Huỳnh Tấn Đạt (SN 1998, quê Bình Định) - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia, đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế của Trường ĐH Công nghệ Sydney, là một trong số những đại biểu trẻ tham dự chương trình Xuân quê hương 2024 do Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

"Xuân quê hương" là chương trình thường niên dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và có sự tham gia của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương.

Đại biểu tham dự chương trình là những kiều bào tiêu biểu - người sinh sống, làm việc, học tập tại các nước sở tại, có nhiều đóng góp đáng kể cho cộng đồng người Việt tại nước sở tại đó; đồng thời có nhiều đóng góp về cho quê hương đất nước Việt Nam.

Anh Huỳnh Tấn Đạt về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: NVCC

Anh Huỳnh Tấn Đạt về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: NVCC

Anh Đạt bày tỏ: "Trong suốt các năm tháng học tập tại Australia, đây là một trong những lần hiếm hoi được về đón Tết tại Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tham dự chương trình; được sự quan tâm, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, cống hiến của cá nhân cũng như các kiều bào khác".

Hơn chục năm học tập, nghiên cứu tại Australia, anh Đạt có nhiều năm đón Tết Nguyên đán nơi xứ người. Anh cho biết, trong những dịp Tết, các thành viên Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia thường phối hợp với Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán tổ chức chương trình "Tết cộng đồng" dành cho cộng đồng du học sinh và cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Chương trình vừa là dịp kết nối những người Việt học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài để cùng nhau đón Tết, xua đi nỗi cô đơn khi ở nơi đất khách quê người vào dịp Tết cổ truyền.

Trong lần về Việt Nam tham dự chương trình Xuân quê hương 2024 và đón Tết Nguyên đán, anh Đạt có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa để thưởng thức không khí, hương vị Tết vừa truyền thống vừa mới mẻ tại TP Hồ Chí Minh.

Anh đã tham quan đường hoa Nguyễn Huệ được trang trí độc đáo chào Xuân Giáp Thìn 2024; xem những phiên Chợ Tết; mua hoa mai, hoa đào về trang trí nhà cửa; xem pháo hoa đêm giao thừa... "Quan trọng nhất là tôi được làm những việc này cùng với gia đình, những người thân yêu nhất", anh Đạt nói.

Kỳ vọng năm Giáp Thìn 2024, anh Đạt mong muốn sẽ hoàn thành tốt đợt bảo vệ luận án Tiến sĩ đầu tiên. Đồng thời, anh có thể triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để đóng góp cho cộng đồng du học sinh, người Việt Nam ở Australia, cũng như góp phần cống hiến, xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu từ nơi phương xa.

Với những thành tích trong học tập và công tác phong trào sinh viên, anh Huỳnh Tấn Đạt từng được trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương; nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương.

Có thể bạn quan tâm
Cần Thơ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023

Cần Thơ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023

11:40 12/12/2023

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ năm 2023 (Techfest Cantho 2023) với chủ đề Hào khí Tây Đô, trưng bày trên 500 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo của một số địa phương khu vực miền Tây.

Bạo hành, xâm hại trẻ em có khi ngay trong gia đình

Bạo hành, xâm hại trẻ em có khi ngay trong gia đình

20:30 16/12/2023

Ngày 16-12, tọa đàm 'Chung tay đẩy lùi bạo hành, xâm hại trẻ em' do Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) và Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam (Save the Children) tổ chức.

Ninh Sơn sẵn sàng đón du khách tham dự lễ hội trái cây

Ninh Sơn sẵn sàng đón du khách tham dự lễ hội trái cây

10:40 12/06/2023

Từ ngày 16 đến 17-6, UBND huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ I năm 2023. Lễ hội trưng bày 18 gian hàng các loại trái cây và sản phẩm đặc thù của địa phương như sầu riêng, măng cụt, mít, chôm chôm...

Sự cố y khoa tại Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình khiến một người tử vong

Sự cố y khoa tại Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình khiến một người tử vong

19:10 05/01/2024

QUẢNG BÌNH - Ngày 5.1, Sở Y tế tỉnh cho biết, đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình làm rõ và tăng cường bảo đảm an toàn...

Cả gia đình bị hàng trăm 'hạt cơm' do đi chung dép

Cả gia đình bị hàng trăm 'hạt cơm' do đi chung dép

17:50 11/09/2023

Cả gia đình bốn người tại Hà Nội đến gặp bác sĩ da liễu trong tình trạng xuất hiện hàng trăm 'hạt cơm' ở chân, gây đau đớn khi đi lại.

Phát lộ nhiều thông tin thú vị khi đào sâu nền đất dưới Chùa Cầu

Phát lộ nhiều thông tin thú vị khi đào sâu nền đất dưới Chùa Cầu

16:10 25/10/2023

Sau gần một năm rào kín để hạ giải Chùa Cầu, TP Hội An đã mời 50 chuyên gia, các tổ chức cùng khảo sát thực tế để tư vấn cho giai đoạn tu bổ quan trọng nhất sắp tới. Có nhiều thông tin thú vị phát lộ trong khi hạ giải di tích.

Nhiều phần việc ý nghĩa trong lễ khởi động Tháng Thanh niên ở xã biên giới Nghệ An

Nhiều phần việc ý nghĩa trong lễ khởi động Tháng Thanh niên ở xã biên giới Nghệ An

14:30 03/03/2024

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2024 của Huyện Đoàn Thanh Chương và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Nhiều phần quà cũng được trao tặng đến các em học sinh, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên 2024 tình nguyện vì cộng đồng

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên 2024 tình nguyện vì cộng đồng

14:10 24/02/2024

Hơn 1.000 bạn trẻ TP.HCM đã tham gia các hoạt động ra quân Tháng thanh niên 2024 chủ đề 'Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng'.

Co loi xay ra
Co loi xay ra