Công an Hội An cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trại hè kỹ năng Công an nhân dân

10:50 04/04/2024

Một số người dân ở Hội An khi nhắn tin tới các trang fanpage giới thiệu chương trình trại hè kỹ năng Công an nhân dân cho trẻ nhỏ thì được chỉ dẫn tới địa chỉ trụ sở Công an thành phố Hội An. Công an khẳng định không tổ chức chương trình nào như vậy.

Thông tin cảnh báo lừa đảo được Công an thành phố Hội An đăng tải - Ảnh chụp màn hình

Ngày 4-4, Công an thành phố Hội An phát bản tin cảnh báo lừa đảo chương trình trại hè kỹ năng Công an nhân dân.

Theo đó, Công an thành phố Hội An vừa tiếp nhận thông tin người dân liên hệ hỏi về chương trình Trại hè kỹ năng - Học kỳ Công an nhân dân được đăng tải trên mạng xã hội.

Khi người dân nhắn tin hỏi về chương trình này thì được admin fanpage có tên "Trại hè kỹ năng CAND" trả lời rằng chương trình sẽ tổ chức chính tại số 6 đường Ngô Gia Tự, phường Sơn Phong, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

"Đây là địa chỉ trụ sở Công an thành phố Hội An nhưng chúng tôi khẳng định hiện nay đơn vị không có kế hoạch nào tổ chức chương trình trại hè kỹ năng như thông tin đăng tải. Đây là thông tin lừa đảo.

Trước chiêu trò đăng ký trại hè giả mạo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Công an thành phố Hội An đề nghị các gia đình cảnh giác.

Khi gặp trường hợp các vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ trình báo cơ quan công an nơi gần nhất để được giải quyết theo quy định của pháp luật" - Công an thành phố Hội An khuyến cáo.

Admin các trang nhắn tin lừa đảo người dân về chương trình trại hè kỹ năng - Ảnh chụp màn hình

Theo sự hướng dẫn của một số người dân ở Hội An quan tâm tới chương trình trại hè kỹ năng, sáng 4-4 phóng viên Tuổi Trẻ Online vào trang fanpage Trại hè kỹ năng CAND có giới thiệu là chiêu sinh để tổ chức chương trình tại Hội An.

Tuy nhiên khi đề cập đến việc chương trình sẽ tổ chức tại đâu, thời gian nào ở Hội An thì ngay lập tức admin trang này đã chặn liên hệ, khóa tương tác.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang giới thiệu chương trình trại hè kỹ năng, học kỳ trải nghiệm làm chiến sĩ Công an nhân dân.

Khi đăng tải về chương trình, các trang này lấy hình ảnh từ các khóa học được tổ chức bài bản ở các đơn vị công an để dẫn dụ người dân các tỉnh thành đăng ký tham gia.

Để tạo niềm tin, các trang này ghi nơi tổ chức trại hè là ở địa chỉ trụ sở công an các tỉnh, thành phố.

Nhiều người đã liên hệ, được hướng dẫn đóng tiền "lệ phí" ban đầu để đặt suất. Mới đây Công an thành phố Đà Nẵng cũng đã phát thông tin cảnh báo chiêu thức lừa đảo này.

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng thi hành kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Thủ tướng thi hành kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

04:00 15/04/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ kỷ luật đối với ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, tại Quyết định số 386/QĐ-TTg ngày 14/4/2023, Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra...

Con dấu không thể hiện rõ Hoàng Sa, Trường Sa: Thanh tra tỉnh Quảng Nam nói gì?

Con dấu không thể hiện rõ Hoàng Sa, Trường Sa: Thanh tra tỉnh Quảng Nam nói gì?

12:50 14/07/2023

Ngày 14/7, trước thông tin bản đồ Việt Nam in trên con dấu của Thanh tra tỉnh Quảng Nam thể hiện không rõ nét 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ông Nguyễn Đức Tiến - Chánh Thanh tra tỉnh này khẳng định con dấu gốc của đơn vị có thể hiện 2 quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Song, vì một số lý do khách quan nên khi đóng lên văn bản thể hiện không rõ. 'Khi văn thư đóng dấu yếu tay, cùng với việc con dấu đã được sử dụng lâu năm nên hình ảnh quần...

Lật máy cày, thợ cày tử vong

Lật máy cày, thợ cày tử vong

15:20 21/11/2023

Cà Mau – Ngày 21.11, ông Châu Minh Đảm - Chủ tịch UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết một thanh niên vừa tử vong...

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM 2023 cao nhất 28

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM 2023 cao nhất 28

20:40 22/08/2023

Tối 22/8, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn 2023. Năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức này dao động từ 21 đến 28 điểm. Ngành Báo chí (tổ hợp C00) là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất với 28 điểm. Bên cạnh đó, các ngành có điểm từ 27 trở lên bao gồm: Báo chí Chất lượng cao (C00 - 27,5 điểm), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (C00 lấy 27,4 điểm), Truyền thông đa phương tiện (D14,...

Khẩn trương khắc phục sự cố bể đường ống nước lớn ở TP.HCM

Khẩn trương khắc phục sự cố bể đường ống nước lớn ở TP.HCM

14:30 26/03/2023

Sáng 26-3, hàng chục công nhân khắc phục sự cố bể đường ống nước Phạm Văn Đồng - một trong những đường ống cấp nước lớn nhất TP.HCM.

50 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm Quảng Trị (1973-2023): Nửa thế kỷ nặng nghĩa tình

50 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm Quảng Trị (1973-2023): Nửa thế kỷ nặng nghĩa tình

06:50 22/09/2023

TP - Nửa thế kỷ trôi qua nhưng chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị vẫn sâu đậm trong ký ức của nhiều người dân đất lửa. Hình ảnh vị lãnh tụ Cuba phất cao lá cờ, và nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, khẳng định tình hữu nghị thắm thiết của hai quốc gia. Tháng 9/1973, Fidel là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng miền Nam lúc...

Bài 3: Trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực ASEAN

Bài 3: Trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực ASEAN

11:00 07/09/2023

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thúc đẩy, hỗ trợ xây dựng các bệnh viện theo chuẩn quốc tế và xếp hạng quốc tế; thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong và ngoài nước, phục vụ theo hướng chuyên sâu.

Hình hài điện Kính Thiên lần đầu được công bố

Hình hài điện Kính Thiên lần đầu được công bố

22:00 29/11/2023

Dựa vào hiện vật khai quật được, Viện nghiên cứu Kinh Thành phục dựng thành công điện Kính Thiên (Hoàng thành Thăng Long) thời Lê Sơ bằng công nghệ 3D.

Triệt phá hai sòng bạc có 12 người nước ngoài

Triệt phá hai sòng bạc có 12 người nước ngoài

14:40 08/07/2023

Trưa 8/7, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện, triệt xóa thành công 2 tụ điểm tổ chức đánh bạc quy mô lớn có nhiều người nước ngoài tham gia.

Co loi xay ra
Co loi xay ra