Cơ quan chức năng vào cuộc sau phản ánh mùi hôi thối từ bãi rác lớn nhất Đà Nẵng

16:30 09/07/2024

Cơ quan chức năng tiến hành quan trắc môi trường và cung cấp số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân liên quan đến bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng).

Bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất Đà Nẵng hiện nay - Ảnh: Đ.CƯỜNG

Thời gian qua, người dân phản ánh bãi rác Khánh Sơn bốc mùi gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến đời sống của cư dân, nhất là thời gian nắng nóng.

"Mong xử lý giúp, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dài tới đời sống sức khỏe và tinh thần của dân cư" - người dân ở khu vực tổ 128 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) kiến nghị.

Ngay sau khi nhận phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã chỉ đạo Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn bộ hoạt động vận hành xử lý rác, nước rỉ rác bên trong khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn đảm bảo theo đúng quy trình; yêu cầu các đơn vị xử lý chất thải tăng cường các biện pháp xử lý mùi hôi.

  • Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh SơnĐỌC NGAY

Đồng thời, cử cán bộ kiểm tra, khảo sát thực tế vào các thời điểm người dân phản ánh có mùi hôi tại tổ 127, 128 (phường Hòa Minh), tổ 50, 60, 68 phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng); kết quả cho thấy vào các thời điểm khảo sát không có mùi hôi phát sinh tại khu dân cư.

Sở cũng tổ chức họp xử lý thông tin phản ánh của người dân với sự tham gia của chính quyền địa phương, người dân, các đơn vị liên quan, ban quản lý dự án... và có kết luận:

Yêu cầu Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, Công ty CP kỹ thuật SEEN thực hiện công tác xử lý chất thải rắn và xử lý nước rỉ rác theo đúng quy trình vận hành, đảm bảo an toàn môi trường; tăng cường các giải pháp xử lý để giảm mùi hôi phát sinh, đặc biệt trong các khung giờ từ 21h00 đến 6h00 ngày hôm sau. Chủ động tìm hiểu nguyên nhân, xử lý và phản hồi khi có kiến nghị của người dân.

Đề nghị chính quyền địa phương hướng dẫn người dân về đầu mối tiếp nhận thông tin để kịp thời xử lý phản ánh kiến nghị; công bố đến người dân số điện thoại (đường dây nóng) tiếp nhận phản ánh…

Đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị kiểm tra, rà soát hiện trạng phủ bạt tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn; thực hiện phủ bạt theo đúng quy trình vận hành; khẩn trương triển khai thực hiện phương án thu gom, xử lý khí thải phát sinh tại các ô chôn lấp; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án...

Giao Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức quan trắc bổ sung trong và ngoài khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề về môi trường phát sinh.

Hiện, trung tâm đang triển khai công tác quan trắc chất lượng môi trường.

Có thể bạn quan tâm
Lâm Đồng điều chỉnh hàng loạt phương án giao thông nội đô TP Đà Lạt

Lâm Đồng điều chỉnh hàng loạt phương án giao thông nội đô TP Đà Lạt

10:50 17/10/2023

UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất điều chỉnh, bổ sung phương án tổ chức giao thông trên các tuyến đường trung tâm TP Đà Lạt.

Lốc xoáy làm 1 người tử vong ở Long An

Lốc xoáy làm 1 người tử vong ở Long An

14:00 18/09/2023

Nạn nhân đi kiểm tra xung quanh nhà thì đạp trúng đường dây điện đứt và bị điện giật tử vong.

Khởi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1

Khởi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1

12:40 17/06/2023

Phát biểu tại Lễ khởi công tại điểm cầu chính An Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Trong thời gian rất ngắn, An Giang và 3 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng cùng các Bộ, ngành, các đơn vị liên quan đã nỗ lực rất lớn để khởi công đồng loạt 4 dự án thành phần, mục tiêu đến năm 2025 sẽ cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ toàn tuyến cao tốc trong năm 2026. Kiến ThứcThủ tướng bấm nút khởi công Dự án tại đầu cầu An...

An Giang phát huy nội lực, tăng cường ngoại lực trong truyền thông Công đoàn

An Giang phát huy nội lực, tăng cường ngoại lực trong truyền thông Công đoàn

04:30 19/06/2024

Với quyết tâm đảm bảo thông tin chính sách, pháp luật đến với đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang đã tăng cường nâng...

Hòa Bình hướng dẫn chế tài xử lý nạn “giun tặc”

Hòa Bình hướng dẫn chế tài xử lý nạn “giun tặc”

09:50 25/08/2023

Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản hướng dẫn nhận diện hành vi và chế tài xử lý liên quan đến nạn “giun...

Một huyện ở Hoà Bình ô nhiễm kịch khung, Hà Nội ô nhiễm thứ 4 thế giới

Một huyện ở Hoà Bình ô nhiễm kịch khung, Hà Nội ô nhiễm thứ 4 thế giới

09:50 30/11/2023

Sáng nay (30.11), tình trạng ô nhiễm không khí vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi khu vực miền Bắc. Trong đó, huyện Lương Sơn (Hoà Bình) có chỉ số ô...

Thế mạnh của Gia Lai trong phát triển hạ tầng, dịch vụ logistics

Thế mạnh của Gia Lai trong phát triển hạ tầng, dịch vụ logistics

10:40 21/06/2024

TP - Gia Lai nằm trong vùng Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam có điều kiện kết nối cả khu vực Đông Bắc Campuchia và Nam Lào thông qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, đồng thời liên kết với các trung tâm kinh tế vùng Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm Duyên Hải Trung bộ.

Để rừng liên tục bị phá, nhiều cán bộ, lãnh đạo Đắk Lắk bị kỷ luật

Để rừng liên tục bị phá, nhiều cán bộ, lãnh đạo Đắk Lắk bị kỷ luật

20:30 04/04/2023

Thời gian qua, nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp đã bị xử lý kỷ luật. Tuy nhiên tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bao giờ gỡ vướng cho công trình trường học 'xây nhầm' trên đất tỉnh khác?

Bao giờ gỡ vướng cho công trình trường học 'xây nhầm' trên đất tỉnh khác?

08:50 26/06/2024

Liên quan trường học và cầu treo dân sinh đang xây dựng phải đình chỉ, đến nay hai địa phương ở Kon Tum và Quảng Nam vẫn chưa có buổi làm việc chung để tháo gỡ vướng mắc.

Co loi xay ra
Co loi xay ra