Chủ tịch Quảng Nam: ‘Không để bộ máy hành chính ì ạch, ai không làm được thì xin nghỉ’

00:30 12/07/2024

TPO - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng tại kỳ họp thứ 24 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, ngày 11/7.

Tiền Phong Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. 1

Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ngày 11/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Nam khóa X tiếp tục kỳ họp thứ 24. Kỳ họp thảo luận, đánh giá nhiều vấn đề quan trọng về tình hình phát triển kinh tế xã hội, thẳng thắn nhìn nhận hạn chế và giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Tiền Phong Kỳ họp thứ 24 HĐND tỉnh Quảng Nam. 1

Kỳ họp thứ 24 HĐND tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh - chia sẻ nhiều trăn trở với những bất cập, vướng mắc ảnh hưởng đến phát triển KT-XH của tỉnh. Vị chủ tịch tỉnh cho hay sẽ tập trung giải quyết, nỗ lực phấn đấu thực hiện cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nhiệm vụ quan trọng nữa là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Hiện tiến độ giải ngân thấp, đến ngày 30/6 mới đạt 2.105 tỷ đồng (23,7%), 3 chương trình mục tiêu quốc gia đến nay mới giải ngân đạt 11,19%, trong đó kế hoạch vốn năm 2022-2023 kéo dài mới đạt 17%; chương trình phục hồi và phát triển KT-XH đã giải ngân đạt 20%.

Thời gian tới, Quảng Nam tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân, nhất là tháo gỡ vướng mắc dự án lớn, các dự án bất động sản, du lịch… sau khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8.

Quan tâm công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp nhằm phát huy, huy động mọi nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, dịch vụ trong bối cảnh chi phí nguyên vật liệu, thiết bị nhân công, ca máy tăng cao, công bố chỉ số giá kịp thời, sớm đưa các mỏ khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường vào sử dụng. Chủ tịch nhấn mạnh đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để kích cầu du lịch nội địa, thu hút mạnh du khách tham quan, lưu trú.

Đặc biệt, ông Dũng lưu ý vẫn còn tình trạng cán bộ “hành dân” và dẫn chứng từng gặp trường hợp người dân đi rất xa để đến cơ quan hành chính một cửa làm thủ tục nhưng cán bộ sau khi nhận hồ sơ rồi không kiểm soát để người dân về rồi mới nói là hồ sơ không đúng.

Có trường hợp đi làm giấy khai sinh, cán bộ yêu cầu bổ sung giấy tờ, người dân đi về hết cả buổi đường nhưng đến nơi thì lại nói không cần nữa, người dân dùng chữ ký điện tử thì cán bộ phụ trách không xác nhận, yêu cầu họ quay về mang giấy tờ khác lên trong khi quy định chữ ký điện tử có hiệu lực... “Như vậy là hành dân, không thể chấp nhận tình trạng này”, ông Dũng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh sắp tới sẽ tăng cường hơn nữa kỷ luật kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu và trách nhiệm cá nhân của cán bộ, công chức cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong xử lý công việc.

“Thời gian tới quyết tâm không để bộ máy hành chính ì ạch, ai không làm được thì xin thôi” - ông Dũng nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc

05:50 08/04/2024

Từ ngày 5-6/4/2024 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến công tác ở Hoa Kỳ, tại New York, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã gặp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed, thăm và phát biểu tại trường Công nghệ Cornell, dự Toạ đàm doanh nghiệp do Hội đồng kinh doanh vì sự hiểu biết quốc tế (BCIU) tổ chức và tiếp riêng một số tập đoàn kinh tế Hoa Kỳ.

Bảo vệ cha, con trai đấm hàng xóm nhập viện

Bảo vệ cha, con trai đấm hàng xóm nhập viện

17:00 17/08/2023

Hà Tĩnh - Thấy cha mình mâu thuẫn cãi cọ với người khác, con trai đến bảo vệ cha rồi đấm hàng xóm nhập viện với thương tích 15%.

Đồng Tháp: Khẩn trương khắc phục vụ sạt lở ven kênh Đốc Phủ Hiền

Đồng Tháp: Khẩn trương khắc phục vụ sạt lở ven kênh Đốc Phủ Hiền

15:00 02/04/2023

Tuyến đường ven kênh Đốc Phủ Hiền ở thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã bị sạt lở khoảng 80m, gây ảnh hưởng đến cuộc sống 11 hộ dân với gần 50 nhân khẩu, thiệt hại khoảng 570 triệu đồng.

Cuộc vây bắt trùm ma túy trên cao tốc Hòa Lạc

Cuộc vây bắt trùm ma túy trên cao tốc Hòa Lạc

22:40 23/03/2024

Xác định Nguyễn Hữu Hoa cùng đồng phạm đều có nhiều tiền án, tiền sự và luôn mang vũ khí theo người, các trinh sát ma túy khi theo dấu,...

Uống rượu có cồn công nghiệp, một người ở Cà Mau tử vong

Uống rượu có cồn công nghiệp, một người ở Cà Mau tử vong

16:40 10/06/2023

Ngày 10.6, theo thông tin từ UBND xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau , trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc chết người nghi bị ngộ...

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng; phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng; phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh

07:00 05/02/2024

Tuần qua (từ 29/1 đến 4/2), Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Văn Khắng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính; bà Nguyễn Thị Kim Chi giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; phê chuẩn ông Trịnh Minh Hoàng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

13:40 19/06/2024

Đến nay, đứa trẻ đã 5 tuổi và tôi vẫn là mẹ đơn thân. Mấy hôm nay khi mọi người bàn tán về quy định chồng không được đề nghị ly hôn khi vợ đang mang thai hoặc mới sinh chưa đầy một năm, ngay cả khi đứa trẻ là con người khác, tôi lại ngẫm câu chuyện của mình năm đó. Tôi cảm thấy quy định này của Luật Hôn nhân và Gia đình không chỉ để bảo vệ phụ nữ và trẻ em trong thời điểm nhạy cảm, dễ tổn thương nhất, mà còn giúp hai bên có một khoảng thời gian...

Khởi tố 2 cha con vụ tai nạn giao thông ở Bình Thuận do người 16 tuổi điều khiển

Khởi tố 2 cha con vụ tai nạn giao thông ở Bình Thuận do người 16 tuổi điều khiển

18:30 13/10/2023

Chiều ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối ông Nguyễn Chơn Tiên (41 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với N.C.H (16 tuổi, con trai bị can Nguyễn Chơn Tiên) về hành vi vi...

4 trường đầu tiên khối ngành công an chốt chỉ tiêu tuyển sinh 2024

4 trường đầu tiên khối ngành công an chốt chỉ tiêu tuyển sinh 2024

08:30 29/02/2024

Năm 2024, Học viện An ninh nhân dân tuyển 410 sinh viên, tăng 20 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trường cũng tuyển 100 sinh viên cho chương trình hợp tác ngoài ngành, trong đó có 50 sinh viên ngành Y khoa, đào tạo tại Học viện Quân y của Bộ Quốc phòng (45 nam và 5 nữ); 50 nam sinh ngành Công nghệ thông tin hợp tác đào tạo với trường Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội. Đại học Phòng cháy chữa cháy năm nay cũng tăng chỉ...

Co loi xay ra
Co loi xay ra