Chu Lập Cơ xin lỗi Trương Mỹ Lan vì để vợ cô độc trong hành trình kinh doanh

15:20 04/04/2024
Ngày 4/4, vụ án xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng đồng phạm tiếp tục với phần lời nói sau cùng.

Sẽ dùng phần đời còn lại sát cánh với Trương Mỹ Lan

Bị cáo Chu Lập Cơ (chồng Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Times Square) cho biết, đến tận giờ phút này, dù hết sức bình tĩnh nhưng bị cáo vẫn không thể tin được gia đình lại vướng vào lao lý.

"Vợ tôi đang phải chịu trách nhiệm tất cả cho những sai phạm dù là nhỏ nhất. Bị cáo cảm giác xót xa với người vợ khiến bản thân khó tha thứ cho mình", ông Chu Lập cơ nói.

Theo bị cáo Cơ, bản thân là doanh nhân nước ngoài. Khi đến Việt Nam, ông gặp bị cáo Trương Mỹ Lan và xây dựng gia đình, nghĩ rằng sẽ sống yên ổn. Tuy nhiên, vì có những nước đi sai lầm, gia đình phải rơi vào vòng tù tội với mức hình phạt bị đề nghị rất nghiêm khắc.

"Tôi vô tình trở thành đồng phạm, vô tình hay hữu ý cũng không thay đổi được gì. Chỉ mong hội đồng xét xử cứu xét cho vợ Trương Mỹ Lan không bị tử hình, cháu ruột Trương Huệ Vân được giảm án để có thể lo cho gia đình, tạo điều kiện cho bị cáo khắc phục hậu quả vụ án", bị cáo Chu Lập Cơ trình bày.

Theo bị cáo Chu Lập Cơ, tòa nhà Time Square là tâm huyết, đứa con tinh thần của ông, nhưng khi vợ cần, ông vẫn đưa vào SCB cho việc tái cơ cấu và không nghĩ việc làm ý nghĩa này đã đem lại hậu quả khôn lường.

Bị cáo Cơ gửi lời xin lỗi đến Trương Mỹ Lan vì để vợ đơn độc trên con đường kinh doanh, đưa ra quyết định rủi ro. Đồng thời, bị cáo Cơ hứa trước HĐXX sẽ dùng phần đời còn lại sát cánh với bị cáo Trương Mỹ Lan để khắc phục hậu quả vụ án.

Trương Huệ Vân xin cho cô ruột thoát án tử

Nói lời sau cùng, bị cáo Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - cháu ruột Trương Mỹ Lan) mong HĐXX khoan dung, xem xét cho tất cả các bị cáo.

Theo bị cáo Vân, họ chỉ là những người phụ thuộc, nghe theo lời cấp trên.

"Cô Lan được mệnh danh là người có tinh thần thép, nhưng trong những lời nói sau cùng, cô của bị cáo đã tan nát cõi lòng. Xin hội đồng xét xử cho cô bị cáo cơ hội thoát khỏi án tử để tập trung trí lực giải quyết hậu quả vụ án", bị cáo Vân nói.

Nói lời sau cùng, bị cáo Dương Tấn Trước (Tổng giám đốc công ty Tường Việt) bày tỏ lời cảm ơn tới VSK khi các tình tiết giảm nhẹ được ghi nhận.

Bị cáo Trước cho rằng, bản thân đã nhận thức được việc làm của mình là sai, đã ăn năn hối cải, tích cực phối hợp với cơ quan điều tra.

“Vì sự chủ quan dẫn đến hành vi phạm tội chứ bị cáo không cố ý. Xin hội đồng xét xử khoan hồng để bị cáo sớm trở về với gia đình, xã hội”, bị cáo Trước khóc và nói.

Ông cũng xin giảm nhẹ cho bị cáo Cao Việt Dũng để sớm trở về điều hành công ty, vì công ty là đứa con tinh thần của ông và bị cáo Dũng.

Có thể bạn quan tâm
Dự kiến thời gian hoạt động của Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường ở Bình Dương

Dự kiến thời gian hoạt động của Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường ở Bình Dương

10:30 08/12/2023

Ngày 8.12, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X đã tiếp tục ngày làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm). Tại phiên làm việc này, đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Sở Y tế về việc chậm tiến độ dự án Bệnh viện đa khoa 1.500 giường và việc thiếu thuốc.

Hai huyện miền núi ở Quảng Nam xảy ra động đất

Hai huyện miền núi ở Quảng Nam xảy ra động đất

12:00 03/11/2023

Ngày 3/11, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát đi thông báo về 2 trận động đất xảy ra sáng cùng ngày trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trận động đất thứ nhất xảy ra tại huyện Bắc Trà My lúc 4 giờ 41 phút 19 giây, có độ lớn 3.0 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1km. Trận động đất thứ hai xảy ra tại khu vực huyện Nam Trà My lúc 8 giờ 45 phút 03 giây, có độ lớn 2.6...

Khởi tố tài xế xe ben vụ xe CLB Hoàng Anh Gia Lai gặp nạn

Khởi tố tài xế xe ben vụ xe CLB Hoàng Anh Gia Lai gặp nạn

11:30 16/08/2023

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế xe ben Đinh Tiến Bình, về tội 'vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ' trong vụ xe con CLB Hoàng Anh Gia Lai bị tông.

Uống 3 ly bia buổi sáng, đêm chạy xe tải, tài xế vẫn dính nồng độ cồn

Uống 3 ly bia buổi sáng, đêm chạy xe tải, tài xế vẫn dính nồng độ cồn

11:00 27/04/2023

Đội Tuần tra-Dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng kiểm tra, xử lý người vi phạm nồng độ cồn. Đêm 26/4, Đội Tuần tra-Dẫn đoàn (Phòng Cảnh sát Giao thông-CSGT Công an TP Đà Nẵng) tuần tra lưu động trên các tuyến đường xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. Lúc 20h10, trên đường Cách Mạng Tháng 8, tổ tuần tra kiểm tra ngẫu nhiên xe tải BKS 43C-222.XX do tài xế Đặng Văn Ph. (40 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)...

Danh tính nam thanh niên trốn kiểm tra nồng độ cồn, lái ô tô tông văng 2 CSGT

Danh tính nam thanh niên trốn kiểm tra nồng độ cồn, lái ô tô tông văng 2 CSGT

15:40 16/12/2023

Không chấp hành tín hiệu dừng xe của tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn, tài xế 20 tuổi tông thẳng vào CSGT rồi bỏ chạy.

Tiềm năng lớn hợp tác về giáo dục-khoa học giữa Việt Nam và Anh

Tiềm năng lớn hợp tác về giáo dục-khoa học giữa Việt Nam và Anh

08:30 04/05/2023

Theo Giáo sư Patrick Callaghan, Việt Nam và Anh có thể hợp tác trong trong các lĩnh vực giáo dục xuyên quốc gia; đào tạo tiến sỹ; nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật, y tế và chăm sóc xã hội.

Khởi tố tài xế lùi xe khiến 2 người thương vong

Khởi tố tài xế lùi xe khiến 2 người thương vong

18:00 08/05/2023

Hà Tĩnh - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố tài xế Nguyễn Chí Thành (23 tuổi, trú thôn 5, xã Sơn Giang,...

17 dự án tại Lạng Sơn phát sinh vướng mắc về thu hồi, bồi thường đất đai

17 dự án tại Lạng Sơn phát sinh vướng mắc về thu hồi, bồi thường đất đai

11:40 01/03/2024

17 dự án tại tỉnh Lạng Sơn đang phát sinh các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư...

Chuyên gia: Phải đánh giá mức độ nguy hiểm của cúm A/H5N1

Chuyên gia: Phải đánh giá mức độ nguy hiểm của cúm A/H5N1

10:00 12/03/2023

Theo thông báo từ Bộ Y tế Campuchia, từ 22/2 Campuchia ghi nhận 2 ca nhiễm cúm A/H5N1 tại tỉnh Prey Veng, trong đó 1 người tử vong. Đây là những ca bệnh cúm A/H5N1 trên người mới nhất tại Campuchia kể từ năm 2014. Không nên chủ quan với cúm A/H5N1 PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, cúm A/H5N1 thường lưu hành ở đàn chim và trên các...

Co loi xay ra
Co loi xay ra