BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học tại tỉnh Quảng Nam

14:10 11/07/2024

Ngày 9/7, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với UBND phường Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức Lễ Khánh thành công trình Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

Tham dự chương trình, về phía BSR, có ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Hà Đổng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQT; ông Phạm Minh Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban chuyên môn.

Phường Điện Thắng Trung được thành lập và công nhận từ ngày 10/4/2023 trên cơ sở xã Điện Thắng Trung. Là một phường còn non trẻ, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Đối với Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống, đây là trường có 2 cơ sở giảng dạy cho các em học sinh ở 6 khối phố trên địa bàn phường. Với những khó khăn về cơ sở hạ tầng, việc đảm bảo dạy và học của các thầy cô, học sinh tại phường Điện Thắng Trung cũng gặp nhiều khó khăn. Các cấp chính quyền thị xã Điện Bàn cũng đầu tư cơ sở hạ tầng trường học cho phường, tuy nhiên vẫn còn thiếu, chưa đồng bộ, đặc biệt là cấp tiểu học và mầm non.

Đại diện BSR trao biển tượng trưng tài trợ cho phường Điện Thắng Trung.

Trong những năm qua, tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên BSR luôn chú trọng đóng góp một phần sức lực vào công tác an sinh xã hội, trong đó có công tác giáo dục. Trước những khó khăn của địa phương, BSR đã tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng mới dãy phòng học, phòng đa năng và tường rào cổng ngõ cho Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II. Việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình này đã từng bước giúp địa phương hoàn thiện cơ sở vật chất về giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập.

Ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR phát biểu tại Lễ Khánh thành

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi đến thăm và thấy được ngôi trường đầu tư xây dựng rất sạch đẹp, khang trang. Qua hình ảnh thực tế công trình này, chúng tôi cảm nhận rõ sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, đơn vị tư vấn và tập thể Ban lãnh đạo thị xã Điện Bàn, phường Điện Thắng Trung cùng các thầy cô giáo đối với ngôi trường này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và tin rằng, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục đảm bảo công tác dạy và học cho các em học sinh tốt nhất, giúp các em hoàn thành ước mơ, hoài bão của mình. Công trình này cũng sẽ mang thêm niềm vui cho các thầy cô giáo, củng cố thêm niềm tin cho các bậc phụ huynh khi gửi con theo học ở Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống”.

Các đại biểu tổ chức gắn biển công trình do BSR tài trợ

Chia sẻ tại Lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, trên địa bàn thị xã có 69 trường học các cấp. Thời gian qua, thị xã Điện Bàn luôn dành sự quan tâm và ưu tiên phát triển sự nghiệp giáo dục, bố trí kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đáp ứng đủ các điều kiện toàn diện cho các em học sinh trên địa bàn.

“Lãnh đạo thị xã luôn trân trọng, biết ơn những tấm lòng vàng của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã dành quan tâm cho sự nghiệp giáo dục, đóng góp tích cực về tinh thần và vật chất cho các em học sinh được học tập tốt nhất dưới những mái trường xanh - sạch - đẹp. Thay mặt Ban lãnh đạo thị xã Điện Bàn, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh lãnh đạo và tập thể người lao động BSR đã góp phần làm nên ngôi trường khang trang sạch đẹp này”, bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn chia sẻ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thị xã Điện Bàn, phường Điện Thắng Trung và Ban lãnh đạo BSR thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình, gắn biển công trình và tham quan các phòng học của Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống - Cơ sở II.

Có thể bạn quan tâm
ParkCity Hanoi đạt giải ‘Nhà phát triển cộng đồng tốt nhất’

ParkCity Hanoi đạt giải ‘Nhà phát triển cộng đồng tốt nhất’

08:20 20/11/2023

Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ParkCity Hanoi trong hành trình hơn 10 năm kiên trì xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư thịnh vượng, theo các giá trị cốt lõi của tập đoàn ParkCity (Malaysia).

Hợp tác xã mang thổ cẩm Việt ra thế giới

Hợp tác xã mang thổ cẩm Việt ra thế giới

06:20 31/10/2023

Được sáng lập từ năm 2010, Hợp tác xã làng nghề thổ cẩm Hoa Tiến (bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) là tâm huyết của bà Sầm Thị Bích nhằm lưu giữ và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống của người Thái, đồng thời góp phần tăng thu nhập cho phụ nữ nơi đây. Đã có lúc, hoạt động của HTX Hoa Tiến èo uột vì phải cạnh tranh với sản phẩm từ Trung Quốc. Nhưng với sự tâm huyết và mong muốn phát triển nghề dệt truyền thống, Ban...

Kiểm kê hơn 100 thửa đất vắng chủ thuộc dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Kiểm kê hơn 100 thửa đất vắng chủ thuộc dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

06:50 09/03/2024

Công tác kiểm đếm dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu qua tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 117 thửa đất vắng chủ. Cơ quan chức năng phải thực hiện kiểm kê theo quy định.

Phú Thọ đấu giá hơn 23 tấn đất hiếm, khởi điểm 1,4 tỉ đồng

Phú Thọ đấu giá hơn 23 tấn đất hiếm, khởi điểm 1,4 tỉ đồng

20:50 15/12/2023

Công an tỉnh Phú Thọ đấu giá hơn 23 tấn đất hiếm là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với giá khởi điểm trên 1,4 tỉ đồng.

Người dân phản đối việc Manulife kéo dài thời gian xử lý khiếu nại đến tháng 8.2023

Người dân phản đối việc Manulife kéo dài thời gian xử lý khiếu nại đến tháng 8.2023

10:00 21/05/2023

TP Hồ Chí Minh - Mới đây, trong văn bản trả lời 98 khách hàng gửi đơn khiếu nại vào ngày 15.5, Manulife cho biết sẽ cân nhắc xử lý...

Giá tiêu hôm nay 30/5/2024, bất ngờ tăng mạnh, nhu cầu cao đẩy giá liên tục đi lên, dư địa tăng của hồ tiêu Việt Nam còn đáng kể

Giá tiêu hôm nay 30/5/2024, bất ngờ tăng mạnh, nhu cầu cao đẩy giá liên tục đi lên, dư địa tăng của hồ tiêu Việt Nam còn đáng kể

08:30 30/05/2024

Giá tiêu hôm nay 30/5/2024 tại thị trường trong nước tăng rất mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 123.000 - 126.000 đồng/kg.

Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

15:40 16/09/2023

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết đang xin thông tin của nạn nhân vụ cháy chung cư mini để doanh nghiệp bảo hiểm rà soát thông tin, chuẩn bị cho việc bồi thường.

Nga dừng thỏa thuận về thuế với hơn 30 quốc gia 'không thân thiện', Thụy Sỹ nói chưa nhận thông báo chính thức

Nga dừng thỏa thuận về thuế với hơn 30 quốc gia 'không thân thiện', Thụy Sỹ nói chưa nhận thông báo chính thức

09:30 10/08/2023

Ngày 9/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về dừng các thỏa thuận đánh thuế hai lần với hơn 30 quốc gia “không thân thiện”.

Người dân TP.HCM sắm Tết với hàng nghìn đặc sản đến từ 45 tỉnh, thành

Người dân TP.HCM sắm Tết với hàng nghìn đặc sản đến từ 45 tỉnh, thành

14:30 21/12/2023

Ngày 21-12, Sở Công thương TP.HCM phối hợp các đơn vị tổ chức khai mạc Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2023.

Co loi xay ra
Co loi xay ra