Bà Nguyễn Phương Hằng: 'Hơn 2 năm tù tội, hôm nay bị cáo hạnh phúc nhất'

12:20 04/04/2024

Bà Nguyễn Phương Hằng nói như vậy với hội đồng xét xử tại phiên tòa phúc thẩm sáng 4-4.

Bà Nguyễn Phương Hằng tươi cười rạng rỡ trước ống kính phóng viên - Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Nguyễn Phương Hằng: "Bị cáo có tội nhưng cũng có tâm"

Trả lời hội đồng xét xử, Nguyễn Phương Hằng nói: "Bị cáo không kháng cáo nhưng có liên quan trong đơn kháng cáo của bà Hàn Ni và lời khai của bị cáo Quân nên hội đồng xét xử vẫn triệu tập bị cáo.

Hơn 2 năm tù tội, hôm nay bị cáo hạnh phúc nhất khi đứng trước phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không kháng cáo nhưng cho bị cáo nói lên lòng mình những điều mà ở cấp sơ thẩm bị cáo không được nói, nếu hội đồng xét xử cho phép bị cáo xin được nói".

Hội đồng xét xử đề nghị chỉ nói những việc liên quan đến vụ án.

"Bị cáo có một nỗi buồn thực sự. Bị cáo có tội nhưng cũng có tâm, khi bị cáo ra tòa mọi người đều quay quanh tội của bị cáo chứ không quan tâm đến việc bị cáo có tội nhưng cũng có tâm…", bà Hằng tiếp tục trình bày nhưng bị hội đồng xét xử cắt lời.

Ông Đặng Anh Quân - Ảnh: HỮU HẠNH

Các đồng phạm của bà Nguyễn Phương Hằng xin giảm nhẹ

Ông Đặng Anh Quân giữ nguyên nội dung kháng cáo. Theo đó, ông Quân kháng cáo 2 nội dung: xem xét các chứng cứ chưa được tòa sơ thẩm xem xét và xin giảm nhẹ hình phạt.

Cụ thể, ông Quân cho rằng kết luận điều tra và cáo trạng khác với lời khai của ông và bà Phương Hằng. Ông phản biện những gì báo đăng và đưa ra ý kiến về quy định pháp luật chứ không xúc phạm ông Hoài Linh.

  • Vụ án Nguyễn Phương Hằng: 4 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

  • Vụ bà Phương Hằng: Ông Huỳnh Uy Dũng không đồng phạm với vợ

  • Bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng xin vắng mặt tại phiên tòa xử bà Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ

Đồng thời cho rằng mình khai cùng quan điểm phản biện xã hội với bà Hằng chứ không phải cùng quan điểm xúc phạm cá nhân.

Thứ hai, ông Quân cho rằng kết luận điều tra, cáo trạng có sự cắt ghép lời khai của mình.

"Buổi livestream 24-12-2021 cho rằng bị cáo xúc phạm ông Hoài Linh, nhưng trong thời gian dài 7 tiếng đồng hồ, bị cáo phân tích quy định pháp luật. Cơ quan điều tra chỉ đưa đi giám định một vài đoạn, đảo ngược trật tự, bỏ đi những đoạn bị cáo nói ông Hoài Linh có thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ có trách nhiệm đạo đức thôi" - ông Quân nói.

"Vai trò của bị cáo trong những buổi livestream như thế nào?" - chủ tọa hỏi.

"Bị cáo chỉ là khách mời, khi bị cáo đến nhà chị Hằng thì đã xong xuôi hết rồi, chỉ ngồi vào livestream thôi" - ông Quân trả lời.

Ông Quân khai vào ngày 22-12, 23-12 có bài báo nói ông Hoài Linh không có sự việc phạm tội, điều này khiến dư luận xã hội có sự hoang mang nên ông phân tích.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và hưởng án treo. Nhi cho biết mình là nhân viên của bà Hằng, bà Hằng nói làm gì thì làm.

Nhi cho biết mình có đóng góp cho hoạt động từ thiện ở quê, bị cáo đang nuôi con nhỏ và nuôi mẹ già, trong quá trình điều tra bị cáo tích cực hợp tác. Bị cáo có nơi cư trú ổn định nên cơ quan chức năng dễ quản lý.

Bà Lê Thị Thu Hà - Ảnh: HỮU HẠNH

Bị cáo Lê Thị Thu Hà cũng giữ nguyên kháng cáo xin hưởng án treo. Hà khai mình là nhân viên của bà Phương Hằng, có nhiệm vụ set up sân khấu khi bà Hằng livestream.

Tương tự, bị cáo Huỳnh Công Tân cũng kháng cáo xin hưởng án treo.

Tân nhận thức được hành vi của mình đã gây ảnh hưởng xấu nhưng xin tòa phúc thẩm xem xét hoàn cảnh có nhân thân tốt, có nhiều giấy khen, là con một trong gia đình, nuôi cha mẹ, công ty CP Đại Nam cũng có đơn xin bảo lãnh cho bị cáo.

Bà Đinh Thị Lan đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 3 tỉ đồng

Tòa tiếp tục hỏi người liên quan là bà Đinh Thị Lan. Bà Lan nói đã kháng cáo toàn bộ bản án, vì "bỏ lọt tội phạm". Theo đó, bà là người bị hại chứ không đồng ý với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tại tòa, bà Lan yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường hơn 3 tỉ và muốn giải quyết trong vụ án này. Bà cho rằng bản án sơ thẩm tách phần bà Lan yêu cầu bồi thường thành 1 vụ án khác nếu có yêu cầu là sai.

Chủ tọa cho biết tư cách tham gia tố tụng của bà Lan như thế nào HĐXX sẽ xem xét.

Có thể bạn quan tâm
PNG xác nhận một người Australia bị bắt cóc làm con tin

PNG xác nhận một người Australia bị bắt cóc làm con tin

16:00 20/02/2023

Thông tin xác nhận của phía cảnh sát PNG được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các nguồn tin cho biết có một giáo sư đại học người Australia đã bị bắt cóc trong khu vực.

Tin tức sáng 7-11: Chặn nhiều nhóm hướng dẫn tự tử, lừa đảo trên Facebook

Tin tức sáng 7-11: Chặn nhiều nhóm hướng dẫn tự tử, lừa đảo trên Facebook

08:00 07/11/2023

Một số tin tức đáng chú ý: Chặn nhiều nhóm hướng dẫn tự tử, lừa đảo trên Facebook; TP.HCM sẽ cấp định mức nước sinh hoạt theo thông tin trên VNelD...

VKS đề nghị từ 3-4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng

VKS đề nghị từ 3-4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng

18:30 21/09/2023

Chiều 21/9, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm thực hiện. Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Kiến ThứcBị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa....

Giấu ma túy trong túi quần mang đi bán thì gặp công an

Giấu ma túy trong túi quần mang đi bán thì gặp công an

18:00 26/02/2024

Hoàng Khắc Chính chia nhỏ ma túy rồi giấu trong túi quần. Trên đường mang đi bán, Chính bị lực lượng công an bắt quả tang cùng tang vật.

Cảnh sát Istanbul đưa vào đội xe tuần tra Ferrari, Bentley và Porsche bị tịch thu trong chiến dịch chống ma túy

Cảnh sát Istanbul đưa vào đội xe tuần tra Ferrari, Bentley và Porsche bị tịch thu trong chiến dịch chống ma túy

08:30 04/01/2024

Trong một chiến dịch gần đây tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đã đạt được một kỳ tích: sau khi bắt giữ một tên buôn ma túy nổi tiếng, Hayan Ayik, và 36 thành viên khác trong tổ chức của ông ta, họ đã tịch thu một bộ sưu tập xe hơi sang trọng mà nay đã trở thành một phần của đội xe cảnh sát.

Giao lưu trực tuyến: Quy định và xử phạt nồng độ cồn thế nào cho phù hợp?

Giao lưu trực tuyến: Quy định và xử phạt nồng độ cồn thế nào cho phù hợp?

09:40 04/03/2024

Đại diện Bộ Công an và bác sĩ sẽ giải đáp băn khoăn của bạn đọc xung quanh nồng độ cồn trong buổi giao lưu trực tuyến diễn ra sáng 4-3 trên Tuổi Trẻ Online.

Bác thông tin nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn ở Hà Nội là cháu lãnh đạo Bộ Công an

Bác thông tin nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn ở Hà Nội là cháu lãnh đạo Bộ Công an

16:40 10/03/2024

Lực lượng CSGT đã lập hồ sơ xử lý theo quy định sau khi có kết quả kiểm tra, xác định nữ tài xế lái ô tô đâm vào xe máy đang dừng trên phố Trần Cung (Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung. Cơ quan công an cũng bác thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng nữ tài xế này là cháu lãnh đạo Bộ Công an.

Đốt pháo nổ đầu năm mới: Người tử vong, người nguy cơ mù vĩnh viễn

Đốt pháo nổ đầu năm mới: Người tử vong, người nguy cơ mù vĩnh viễn

11:20 12/02/2024

Đầu năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn một số tỉnh thành xảy ra vụ việc đốt pháo nổ trái phép dẫn đến tử vong thương tâm.

Ukraine nêu thiệt hại từ cuộc tấn công tên lửa lớn nhất trong nhiều tuần của Nga vào Kiev

Ukraine nêu thiệt hại từ cuộc tấn công tên lửa lớn nhất trong nhiều tuần của Nga vào Kiev

17:50 21/03/2024

Từ đêm 20 đến sáng 21-3, cả Nga và Ukraine đều tố đối phương không kích qua lại lẫn nhau ở hai thành phố Kiev và Belgorod.

Co loi xay ra
Co loi xay ra