'Nhờ' tình cũ bỏ rơi, tôi lấy được vợ tốt

08:50 11/06/2024

Sau khi đọc bài: “Hai người đàn ông tôi bỏ qua đều có cuộc sống viên mãn” tôi lại thấy nhớ đến câu chuyện của mình.

Tôi là nam, 30 tuổi, có gia đình nhỏ, cuộc sống bình yên. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ không quá giàu có nhưng luôn cho các con cuộc sống đủ đầy. Không vì thế mà tôi dựa hơi bố mẹ để ra oai với ai, hay để thể hiện điều gì. Khi tôi đi làm được một năm, bà nội giới thiệu cháu gái của bạn bà, em kém tôi một tuổi, mới du học ở Mỹ về, gia đình giàu có.

Nghe thông tin về em, tôi biết bản thân không với tới nên vài lần giả vờ bận để không nói chuyện, vậy mà hai bà vẫn sắp xếp, "lừa" hai đứa gặp nhau. Chúng tôi trao đổi số điện thoại và nói chuyện trong sự gượng ép. Tưởng rằng sẽ dừng ở đó nhưng ông bà và mẹ em lại thích tôi, họ liên tục gọi điện và mời tôi qua nhà ăn cơm. Tôi giả vờ bận hai lần, sau đó sợ bị nói là kiêu căng nên đành chấp nhận. Trước khi nhận lời, tôi cũng hỏi qua ý kiến của em, em vui vẻ đồng ý, nói muốn mời tôi qua ăn cơm.

Kể từ đó em chủ động nhắn tin và gọi điện nói chuyện với tôi nhiều hơn, lên kế hoạch gặp tôi và hẹn đi chơi. Cứ thế 5-6 tháng thân thiết, tôi thấy em chân thành, nghiêm túc nên có cảm tình. Tôi định tỏ tình thì đùng một cái mất liên lạc với em. Tôi cố gắng nhắn tin, gọi điện hay qua nhà em cũng không thấy em. Một tuần sau em gọi lại, nói bận việc rồi cúp máy luôn.

Tôi không biết em bận gì, sợ có chuyện với em, cố gắng liên lạc lại và qua nhà em vài lần đều công cốc. Hơn tháng nữa trôi qua, mẹ em gọi điện hỏi vì không thấy tôi qua nhà nữa. Tôi lấy lý do bận công việc, mẹ em lại mời tôi qua ăn cơm, ông nội em gọi nói rằng dạo này em nghỉ tết nên thường ở nhà. Tôi lại gọi và nhắn tin xem em có muốn gặp nữa không, em vẫn đồng ý. Tôi chuẩn bị cả hoa và quà để đến chơi. Đến khi tôi về nhà, em lại nhắn cảm ơn tôi đã dành tình cảm trong thời gian qua, cả hai nhắn với nhau vài câu rồi em mất liên lạc với tôi luôn.

Hai tháng sau, ông nội và mẹ em lại gọi tôi, nhất quyết muốn gặp tôi để nói chuyện. Trước mặt mọi người nhà em, ông bà tôi, mẹ và ông nội em nói sẵn sàng đặt niềm tin tuyệt đối vào tôi, chỉ muốn em kết hôn với tôi. Tôi xin phép hai bác và ông bà cho hai đứa tìm hiểu và yêu nhau. Em ậm ừ, bảo để suy nghĩ. Sau đó mẹ em nói do con gái ngại, tôi cứ thế mà tiến tới, không phải sợ gì.

Chúng tôi nói chuyện lại được một hôm rồi em nói thẳng rằng mới nhận lời yêu người khác rồi. Hai năm sau tôi lập gia đình. Ông nội em không biết nên gọi điện nói em không yêu ai cả, bảo tôi quay lại "tán" em thêm lần nữa. Qua vài người bạn của em, tôi mới biết năm đó em quen một anh bạn bằng tuổi gần nhà, là ca sĩ nghiệp dư, hát hay đàn giỏi. Rồi em phát hiện anh chàng đó không yêu mình, chỉ yêu tài sản nhà em, bất tài, chỉ thích hát hò và gái gú, không kiếm được mấy từ nghề ca hát. Sau đó em kết hôn với một người ít hơn mình một tuổi, cậu này ở cùng phường tôi ở, đang làm môi giới bất động sản. Trang cá nhân của em vẫn để chế độ độc thân. Có lẽ do em ngại tôi vì giờ lại làm dâu gần nhà tôi, trong khi gia cảnh nhà cậu kia thua nhà tôi.

Ngày đó em cắt liên lạc với tôi, nói rằng bản thân yêu bằng lý trí. Em thích cuộc sống đầy đủ và danh vọng, muốn lúc nào cuộc sống cũng sôi nổi chứ không tẻ nhạt như tôi. Tôi vẫn luôn cảm ơn em đã bỏ qua tôi, có như vậy tôi mới gặp vợ bây giờ và có gia đình nhỏ đơn giản, bình yên.

Quốc Khánh

Có thể bạn quan tâm
33 học sinh nhập viện sau bữa cơm trưa

33 học sinh nhập viện sau bữa cơm trưa

22:00 27/03/2024

33 học sinh trường Tiểu học Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, nhập viện với dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nghi ngộ độc thực phẩm.

Có một người Palestine được đặt tên theo Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Có một người Palestine được đặt tên theo Đại tướng Võ Nguyên Giáp

06:10 21/04/2024

Tại Palestine, có một người đàn ông 40 tuổi có cái tên đặc biệt Giap F Khumayit, được đặt theo tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hai đường phố ở thành phố Bắc Giang mang tên các nhà báo TTXVN

Hai đường phố ở thành phố Bắc Giang mang tên các nhà báo TTXVN

12:50 08/09/2023

Cùng với hai đường phố ở Bắc Giang mang tên nhà báo Trần Kim Xuyến và nhà báo Đào Tùng, đến nay, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước có 7 đường, phố mang tên các nhà báo TTXVN.

'Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn' là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

'Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn' là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

13:30 19/02/2023

Ngày 19.2, tại Chùa Bà (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định ), 'Lễ hội Chùa Bà-Cảng thị Nước Mặn' chính thức nhận Bằng Di sản văn hóa phi...

Hoa hậu liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc dọn rác Chủ nhật xanh

Hoa hậu liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc dọn rác Chủ nhật xanh

14:00 17/03/2024

Hoa hậu liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham gia Chủ nhật xanh 152 cùng bạn trẻ TP.HCM tại Rạch Mướp ở phường Thạnh Lộc, quận 12 ngày 17-3.

Lưu giữ mạch nguồn thời đại qua triển lãm mỹ thuật kỉ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Lưu giữ mạch nguồn thời đại qua triển lãm mỹ thuật kỉ niệm Ngày sinh Bác Hồ

21:30 19/05/2023

TP Hồ Chí Minh - Triển lãm tác phẩm mỹ thuật 2023 đang được tổ chức tại Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhằm trưng...

Được bố mẹ mua nhà cho nhưng tôi không vui

Được bố mẹ mua nhà cho nhưng tôi không vui

09:00 23/05/2024

Tôi nghĩ khi mua nhà sẽ phát sinh thêm chi phí, mà tài khoản của tôi không nhiều tiền để xử lý phí đó, sợ bị lộ chuyện nợ nần.

Tiếng hát đặc biệt trong Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội Nghệ An

Tiếng hát đặc biệt trong Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội Nghệ An

04:50 26/02/2024

Trong “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” trường THCS Nam Thanh, huyện Nam Đàn (Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo bộ, ban, ngành, thiếu nhi Nghệ An cùng cất vang hát bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.

Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đồng xác lập kỷ lục giải đấu thể thao điện tử

Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đồng xác lập kỷ lục giải đấu thể thao điện tử

22:50 11/01/2024

Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh là 1 trong 7 đơn vị cùng xác lập kỷ lục với nội dung “Giải đấu toàn quốc kết hợp các bộ môn thể thao điện tử và thể chất số đầu tiên tại Việt Nam”.

Co loi xay ra
Co loi xay ra